Tản mạn cùng Thu Đà Lạt


Đà Lạt vào thu không có lá vàng bay, không có những làn gió heo may lướt qua cùng hương cốm nồng nàn. Thu về, Đà Lạt chỉ là những ánh nắng vàng êm ả cùng những cơn gió mát làm rừng thông xào xạc và mặt hồ lay động.

Đà Lạt mùa Thu đến cả thành phố vẫn yên bình và tĩnh lặng, có chút dịu dạng với màu trắng nhạt trên những tầng mây trôi bềnh bồng, những màn sương sớm mỏng manh còn lưu lại trên những tán rừng thông xanh mát, những giọt mưa mùa Thu cuốn theo bụi cho phố phường thêm tinh khôi và hấp dẫn.


Không gian Đà Lạt vào thu trầm tư lạ thường khiến du khách có thể nghe thấy cả bước chân của mình trên những chiếc lá khô xào xạc, những tiếng chim thánh thót trong khu rừng thông ven hồ mỗi sớm mai... Bất chợt lữ khách cảm thấy lòng xao xuyến bởi sự quyến rũ mê hồn của mùa thu Đà Lạt đang đến, để rồi mênh mang nỗi nhớ giữa mùa thu xứ lạnh: " Chiều Thu Đà Lạt mênh mông/ Vàng ươm sắc nhớ, mây bồng bềnh trôi" ( Tuyền Linh).

Sắc Thu Đà Lạt vàng hiện hữu khắp nơi, ngày Thu Đà Lạt cũng là thời khắc của sự giao mùa của nắng và mưa, những cơn mưa cuối mùa bắt đầu thưa dần để lại những ánh nắng vàng ươm của mùa khô đang dần đến. Dù thế nào thì Đà Lạt vẫn mát mẽ và hấp dẫn như cô gái Tây Nguyên đang ở tuổi Xuân thì.

Đà Lạt trong tôi sẽ đưa bạn về với thành phố thơ mộng và lãng mạn khi thu tới qua những góc ảnh tuyệt đẹp, để trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc thiêng liêng đầy ý nghĩa và khám phá vẻ đẹp phố núi ngàn thông giữa những ngày Thu đầy mộng mơ và quyến rủ.


Những góc ảnh tuyệt đẹp dưới đây do các nghệ sĩ nhiếp ảnh yêu Đà Lạt như Trương Ngọc Thụy, Quý SG.., họ đã rong ruổi qua nhiều góc đường, con phố để chụp lại những khoảnh khắc của mùa Thu Đà Lạt, như một món quà gửi tặng đến tất cả bạn bè khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam này.

Và mùa Thu Đà Lạt đã đến, cảm nhận về mùa Thu mỗi người lại có một tâm trạng khác nhau, hãy đến Đà Lạt để cảm nhận mùa thu theo tâm trạng riêng của bạn.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Tản mạn cùng Thu Đà Lạt Tản mạn cùng Thu Đà Lạt Tản mạn cùng Thu Đà Lạt Tản mạn cùng Thu Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments