Thưởng thức “đặc sản” Đà Lạt qua những cơn mưa vội


Đôi lúc bạn nghĩ đến Đà Lạt, bạn nhớ Đà Lạt và yêu thương Đà Lạt không phải vì điều gì cao sang hay hoa lệ, mà chỉ bởi những điều mộc mạc, bình dị nhất của một thành phố mà góc nào, nhìn đâu cũng thấy lãng mạn. Đặc biệt, nếu ai đã từng một lần ngồi nhìn ngắm những cơn mưa rào đầu mùa hay từng bị ướt mưa một lần sẽ nhớ mãi đặc sản này.


Bầu không khí buồn man mác nhưng ai cũng mê

Như một liều thuốc tinh thần có tính chữa lành cực kỳ cao, cứ nghe đến cái tên Đà Lạt thôi cũng khiến lòng bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Ai bảo đến phố hoa mùa mưa sẽ buồn, những riêng cảm nhận xét cá nhân thì đây là một điều may mắn đấy, vì bạn sẽ cảm nhận được hết cái lạnh trứ danh, cảm nhận được giá trị của chiếc chăn ấm nệm êm, cảm nhận được hết giá trị của ly trà nóng, ly cafe đăng đắng và đôi ba câu chuyện yêu thương hằng ngày.


Ngồi bên khung cửa kính, nghe một vài bản nhạc du dương yêu thích, nghĩ về thanh xuân, nghĩ về những hoài niệm đẹp mà mãi bạn cũng không muốn quên đó chính là cái thú mà chỉ những cơn mưa Đà Lạt mới mang đến được trọn vẹn cảm xúc cho bạn. Người Đà Lạt thường hay nói đùa với nhau: Đà Lạt có hai mùa rất rõ rệt đó là mùa mưa và mùa mưa rất nhiều, tuy chỉ là câu bông đùa nhưng nếu ở Đà lạt dù trời không mưa thì bạn cũng sẽ cảm nhận được mạnh mẽ về nhiệt độ và khí hậu ở đây luôn se lạnh hơn những nơi khác.

Những cơn mưa ở Đà Lạt lạ lắm, mưa bất chợt rồi tạnh ngay cũng làm bạn không kịp trở tay, hoặc đến mùa mưa thật sự thì mưa cứ rả rích cả ngày khiến bạn phải huy động tất cả các bộ đồ ấm áp nhất để chống lạnh, nhưng ở Việt Nam thì được mấy hơi có cảm giác thú vị như vậy đúng không nào? Rồi sau cơn mưa cảm giác dạo bước trên từng con phố nhỏ, tận hưởng làn không khí trong lành, xoa xoa tay và thở ra khói đều khiến bạn mê mệt mà khó có điều nào sánh bằng.

Mùa mưa ở Đà Lạt làm gì cho hấp dẫn?

Thật ra ai cũng có thể nhận ra, mưa ở Đà Lạt thì bạn làm điều gì cũng tuyệt vời cả, bạn nghĩ sao nếu quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, sáng mở mắt ra thấy mình đang nằm trong một căn phòng vintage ở Đà Lạt, kéo nhẹ rèm thì thấy từng cơn mưa đang rớt ngoài ban công, không còn phải dậy đúng giờ đi làm, bạn tha hồ ngủ nướng, bạn tha hồ trùm chăn ấm, không còn deadline, không còn tâm trạng hỗn độn, chỉ việc nằm nghe một bản nhạc yêu thích, thưởng thức ly cafe thơm lừng cũng quá đủ rồi.

Ở Đà Lạt mùa mưa mà tụ tập được lũ bạn làm một bữa party nướng bbq trong sân nhà, ăn lẩu nướng nóng hổi, rồi nướng thêm ít khoai lang, ít bắp nướng, ít rau củ nữa...thì bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Đôi lúc cần gì nhà hàng sang trọng, chỉ cần đôi ba món tự mình chuẩn bị là hài lòng lắm rồi. 


Hãy thử một lần ăn kem trong trời mưa lạnh, bạn sẽ bất ngờ đấy, ai cũng bảo lạnh phải ăn đồ nóng, những hãy thử làm điều ngược lại đi bạn sẽ thấy vị ngon thật sự của những món đồ lạnh, đặc biệt là kem, món ăn dễ khiến tâm trạng người khác tốt lên rất nhiều. 

Nếu một lần đến Đà Lạt mà bắt gặp những điều trên, bạn hãy thưởng thức cho bằng hết rồi về nha, nếu không sẽ cực kỳ tiếc nuối đấy, chúc bạn có những trải nghiệm thật đắt giá với những thông tin trên nhé!

Đà Lạt Trong Tôi
Thưởng thức “đặc sản” Đà Lạt qua những cơn mưa vội Thưởng thức “đặc sản” Đà Lạt qua những cơn mưa vội Thưởng thức “đặc sản” Đà Lạt qua những cơn mưa vội Thưởng thức “đặc sản” Đà Lạt qua những cơn mưa vội
9/10 986 bình chọn

Comments