Top 5 con dốc tựa phim Hàn ở Đà Lạt


Là một món ăn tinh thần của người dân phố núi cũng như du khách ghé thăm, những con dốc cực ăn hình của Đà lạt đều khiến giới trẻ mê mệt và phải tìm đến tận nơi để ghi dấu lại, vậy đã biết hết những con dốc thần thánh đó chưa? Cùng tìm hiểu thử nhé!


Dốc nhà bò

Xuất hiện trong khá nhiều bộ phim điện ảnh cũng như các MV ca nhạc, dốc nhà bò nằm cuối đường Đào Duy Từ nổi tiếng gần xa khiến các bạn trẻ đến Đà Lạt nhất định cứ phải tìm đến để check-in, và quả thật không làm dân mê săn ảnh thất vọng, những khung ảnh, những thước phim được sản xuất từ đây đều thu về triệu like ấn tượng. Con dốc dài khoảng 500m, được chia làm 2 phần, một bên là lối chạy xe máy, một bên là bậc tam cấp để đi bộ, sở dĩ có cái tên độc đáo này là do từ thời Pháp có người đã xây dựng một chuồng bò ở dưới chân dốc nên từ đó đã gắn liền với cái tên này.


Dốc nhà làng

Là một lối đi tắt giữa đường Phan Đình Phùng lên khu Hòa Bình, không biết từ bao giờ mà con dốc này lại nổi tiếng đến thế, và thậm chí đến mùa festival hoa con dốc này đã trở thành con đường bích họa rực rỡ một góc phố. Con dốc khá dài với rất nhiều bậc tam cấp, bạn chỉ có thể đi bộ ở đây nên sẽ có chút mệt khi leo dốc đấy, ngoài background cực đẹp con dốc này cũng có nhiều món ăn ngon để vừa đi bạn vừa có thể ghé thưởng thức nữa nhé.

Dốc Trần Hưng Đạo

“Mình đứng ở giữa con dốc, mình cố ngăn sẽ không khóc...” lời bát hát này bạn có thấy quen không? Đúng rồi đấy đây là con dốc đẹp như mơ xuất hiện trong MV ca nhạc đình đám của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, con dốc này nằm ở số 7 Trần Hưng Đạo, đứng từ trên con dốc phóng tầm mắt bạn còn có thể nhìn thấy hồ Xuân Hương nữa đấy.


Dốc Nguyệt Vọng Lầu

Nằm ngay góc ngã ba giữa Trương Công Định và Tăng Bạt Hổ, điểm sống ảo này nằm giữa trung tâm phố nên hầu hết các bạn trẻ đều có ít nhất một tấm ảnh check-in ở đây. Với căn nhà màu đỏ cam nổi bật, kiến trúc lạ mắt từ thời Pháp và cái tên thật lãng mạn, Nguyệt Vọng Lầu trước kia là một quán chè của nổi tiếng của người Hoa nên càng thu hút du khách tìm đến hơn.

Dốc Sông Lô

Là một trong những con dốc giữ nguyên được vẻ đẹp từ xưa đến nay với hơn 70 bậc cấp phủ rêu phong của thời gian, bao nhiêu kỷ niệm của người dân Đà Lạt đều gắn với nơi đây, nên con dốc không chỉ là nơi tặng bạn những bức ảnh đẹp mà còn là chứng nhân của bao thăng trầm lịch sử.


Trên đây là top 5 con dốc đẹp nhất nhì Đà Lạt, nhanh nhanh note ngay bí kip du lịch Đà Lạt này lại để có một chuyến trải nghiệm thật trọn vẹn và ý nghĩa nhé!

Đà Lạt Trong Tôi
Top 5 con dốc tựa phim Hàn ở Đà Lạt Top 5 con dốc tựa phim Hàn ở Đà Lạt Top 5 con dốc tựa phim Hàn ở Đà Lạt Top 5 con dốc tựa phim Hàn ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments