Chùa Linh Phong


Chùa linh phong tọa lạc tại một ngọn đồi tương đối vắng vẻ tai số 12C, Hoàng Hoa Thám, TP Đà Lạt. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này đó là chùa Ni độc nhất tại Đà Lạt.

Chùa Linh Phong vốn được xây dựng từ năm 1940, khi đó chùa rất đơn sơ chỉ lợp tranh, vách bằng ván, từ năm 1946 chùa được chuyển giao cho sư bà Thích Nữ Từ Thương và dần dần được xây dựng đến ngày hôm nay, ngoài tên gọi thông thường chùa còn có tên gọi là chùa sư nữ Linh Phong.Chùa Linh Phong Đà Lạt rộng 400m vuông và được chia làm 5 gian theo kiến túc những đình làng của miền Trung. Mái chùa được kép cong trang trí bằng tứ linh, Long, Lân, Quy, Phụng uốn lượn giữa gió núi mây ngàn. Chính điện đặt một bức tượng A Di Đà cao 1m8 sơn son, thiếp vàng, hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí bằng đồng, phía sau là nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ và bên ngoài là hai dãy nhà dùng làm nơi tiếp khách, sinh hoạt và giảng đường.


Chùa Linh Phong Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi yên tĩnh và không gian luôn mát mẻ, tỉnh lặng. Chìm trong bóng thông xanh mát ấy, lòng người thêm nhẹ nhàng và bớt bao phiền muộn. Vì vậy chùa Linh Phong ngày nay đã trở thành một điểm tham quan hấp dẫn, thu hút phật tử và du khách thập phương đến dân hương lễ Phật.

Để đến được chùa Linh Phong, từ trung tâm thành phố bạn chạy thẳng đường Trần Hưng Đạo đến ngã 3 Trại Hầm (King Palace) thì rẽ phải chạy thẳng xuống 500m là đến.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Chùa Linh Phong Chùa Linh Phong Chùa Linh Phong Chùa Linh Phong
9/10 986 bình chọn

Comments