Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang gây sốt


Những ngày qua cộng đồng mạng liên tục chia sẽ những hình ảnh về cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang độ ra hoa, cánh đồng này đang khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt và lùng sục khắp mấy ngày nay.

Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt được trồng bên cạnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng, trên đường đến khu du lịch Đường Hầm Đất Sét. Đây là một loài hoa có nguồn gốc từ châu Âu và rất được các bạn trẻ yêu thích vì nó đại diện cho vẻ đẹp tinh khiết và lãng mạn. Hơn 1 tháng trước khu du lịch Lavender Đà Lạt đã cho trồng hàng ngàn mét vuông cây giống hoa Oải Hương mục đích phục vụ cho du khách tham quan. Cây được trồng thành luốn trông rất đẹp mắt và hấp dẫn.


 Tuy mới trồng được 1 tháng những hiện nay cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh, đi dọc theo các luốn hoa du khách có thể bắt gặp các bụi cây đã nở những đốm hoa màu tím nhạt, bông hoa nhỏ xinh như hoa cải. Cánh đồng hoa đang được các công nhân ở đây chăm sóc rất tỉ mỉ, trong tương lai khi cánh đồng hoa Lavender này nở rộ, Đà Lạt sẽ có thêm một điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa vào dịp hè này.

Hoa Oải Hương Đà Lạt là một loại cây thảo và có rất nhiều công dụng. Mùi hương của nó được đặt trong tử quần áo có thể lưu giữ được đến hàng tháng. Không những vậy nó còn có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh đau nửa đầu. Vì có tác dụng bổ thần kinh nên oải hương thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng.

 Người ta thường kết những cụm hoa oải hương treo lên và phơi khô, khi hoa đã hoàn toàn khô thì có thể sử dụng được lâu dài. Lá cũng có thể làm tương tự như thế nhưng nó không thơm bằng hoa.

Thời gian đẹp nhất để tham quan cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt này là khoảng 1 tháng nữa, khi những cánh hoa tím nhẹ nhàng bắt đầu bung nở hàng loạt, khi đó cả khu đồi này sẽ được phủ tím một màu sắc nhẹ nhàng và thanh nhã.


Địa chỉ cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt 2018 :

- Bạn chạy lên đường Lê Hồng Phòng, quẹo xuống Triệu Việt Vương rồi chạy thẳng hướng khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc, trên đường đi bạn để ý bên tay trái có tấm bảng lớn để chữ Lavender thì quẹo vào 500m là tới. Giá vé vào cổng: 50 000đ/ Người.

- Bạn chạy thẳng đường Trần Hưng Đạo đến Hùng Vương, cuối đường quẹo hướng Trại Mát chạy đến Đồi Chè Cầu Đất, bên trong Cầu Đất Farm là cánh đồng hoa Lavender với giá vé vào cổng là 100 000đ/ Người.
Đà Lạt Trong Tôi
Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang gây sốt Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang gây sốt Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang gây sốt Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt đang gây sốt
9/10 986 bình chọn

Comments