Đặc sản mứt Đà Lạt


Đà Lạt là vùng đất có khí hậu ôn hòa, đất đai phì nhiêu nên rất nhiều sản vật nơi này trở thành đặc sản nổi tiếng mà không nơi nào có được. Để chuyến du lịch Đà Lạt của bạn thêm phần thú vị và ý nghĩa, bạn có thể lựa chọn một số loại đặc sản Đà Lạt dưới đây để mua về làm quà.


Đặc sản sấy khô Đà lạt.

Đặc sản sấy khô là một trong những loại đặc sản được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi du lịch Đà Lạt. Đặc sản sấy khô Đà Lạt khá đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại và đặc sản khác nhau, giá mỗi loại trung bình khoảng 40 000đ/1 ký như Hồng sấy khô, cà rốt sấy khô, khoai lang, khoai môn...



Một túi đồ sấy khô ở Đà Lạt rất nhiều về số lượng mà giá lại rất rẻ, với những chủng loại này bạn có thể mua về làm quà cho gia đình hoặc công ty, bạn bè...Nhược điểm của loại đặc sản này là khá cồng kềnh khi vận chuyển. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành, bạn có thể mua các loại đặc sản sấy khô ở các hệ thống uy tín như Lang'Farm, Thái Bảo, Chợ Đà Lạt...

Tham khảo thêm: Đặc sản Trung Quốc bày bán tràn lan ở Đà Lạt


Đặc sản mứt Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt bạn sẽ phải ngạc nhiên với hàng trăm loại mứt đa dạng và phong phú khác nhau, từ mứt trái cây đến các loại mứt sấy khô, mứt dẻo, dòn..Các loại mứt Đà Lạt đúng chất mà bạn có thể mua như mứt khoai lang, mứt hồng dẻo, mứt gừng...và để đảm bảo cho sức khỏe cũng như mua đúng các loại mứt ở Đà Lạt bạn nên tránh xa các loại mứt có nguồn gốc không rõ ràng hoặc ở Đà Lạt không có. Với các loại mứt ở Đà Lạt bạn cũng nên ghé các hệ thống uy tín như Lang'Farm, Thái Bảo, Bio Fresh...để mua đảm bảo chất lượng và tránh mua nhầm mứt Trung Quốc.



Trái Cây Đà Lạt

Với Đà Lạt, không có quá nhiều loại trái cây nhiệt đới như khu vực miền Tây và Đông nam bộ, ở đây chỉ có các loại trái cây vùng ôn đới đặc trưng của phố núi như Dâu Tây, Hồng giòn, Bơ...


Mỗi mùa Đà Lạt lại có những loại trái cây khác nhau, nếu du lịch Đà Lạt mùa hè này bạn có thể mua Dâu Tây, Bơ, Sầu Riêng còn du lịch Đà Lạt vào mùa thu tháng 9 tháng 10 bạn có thể mua Hồng giòn Đà Lạt về làm quà. Để đảm bảo chất lượng và uy tín, bạn có thể mua Dâu Tây tại đường Nguyễn Công Trứ nơi này tập trung rất nhiều đại lý Dâu Tây giá rất rẽ mà tươi ngon, nếu mua Bơ hoặc Sầu Riêng bạn nên mua ở chợ Đà Lạt.

Tham khảo thêm: Địa chỉ những vườn Dâu Tây uy tín tại Đà Lạt


Bông Atiso

Hoa Atiso Đà Lạt nổi tiếng với nhiều công dụng mát gan, giải độc, ngoài các công dụng thiết thực ấy ra, hoa Atiso còn giúp người cao tuổi an thần nên đây là một trong những đặc sản Đà Lạt được rất nhiều du khách tìm kiếm và mua về làm quà.


Có nhiều cách mua bông Atiso về làm quà, bạn có thể mua bông Atiso đã sấy khô hoặc hoa bông tươi tại chợ Đà Lạt. Nếu để tiện nhất bạn nên mua trà Atiso, loại trà này được làm từ thân và rễ của cây Atiso đã phơi khô, một số thương hiệu trà Atiso bạn có thể mua như Thái Bảo, Ladophar...Có một dạng Atiso khác được quảng cáo rất nhiều và giá rất cao là cao Atiso, tuy nhiên hầu hết cao Atiso hiện nay không phải là hàng sản xuất tại Đà Lạt, cũng như chất lượng loại cao này vẫn chưa được kiếm định rõ ràng, vì vậy nếu chưa thật sự cần thiết thì bạn không nên mua, để tránh việc mất tiền oan.

Hoa tươi và hoa khô.

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, ở đây hoa là một đặc sản nuôi sống người dân Đà Lạt. Bạn sẽ dễ dàng chọn mua cho mình những bó hoa yêu thích với giá thành rẻ như hoa Hồng, hoa Ly...Một số thương hiệu hoa tươi nổi tiếng ở Đà Lạt mà bạn có thể mua như hoa Hasfarm, hoa của Rừng hoa...



Nếu ngại vận chuyển dễ hỏng và không bảo quản được lâu bạn có thể mua hoa khô tại showroom của công ty rừng hoa, ở đây họ bạn rất nhiều loại hoa được sấy khô theo công nghệ Nhật bản. Với các loại hoa khô Đà Lạt bạn có thể bảo quản được 5 đến 7 năm mà không bị hư hỏng.

Tham khảo thêm: Khu du lịch rừng hoa - Showroom hoa khô Đà Lạt


Nước cốt trái cây

Với lợi thế là vùng đất trồng được nhiều loại trái cây ôn đới như Dâu Tây, Dâu Tằm, Atiso...nên Đà Lạt có rất nhiều loại nước cốt được sản xuất từ các loại trái cây trên. Một chai nước cốt trái cây Đà Lạt có thể pha được rất nhiều ly nước trái cây mát lạnh để dùng giải khát trong mùa hè oi bức sắp đến.


Tuy nhiên cũng như các loại mứt Đà Lạt, nước cốt trái cây ở đây cũng có rất nhiều mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ khác nhau, bạn nên chọn một số thương hiệu uy tín như Langfarm, Thái Bảo, Bio Fresh...để mua về làm quà.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm.

- Những điểm đến tuyệt đẹp ở Đà Lạt cho kỳ nghĩ tháng 4

- Danh sách các hãng xe buýt đi Đà Lạt

- Top 5 điểm thiên nhiên không nên bỏ qua khi du lịch Đà Lạt

- Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt

- Tản mạn cùng mưa Đà Lạt


Đà Lạt Trong Tôi
Đặc sản mứt Đà Lạt Đặc sản mứt Đà Lạt Đặc sản mứt Đà Lạt Đặc sản mứt Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments