Địa chỉ đồi cỏ Tuyết Đà Lạt


Có thể nói Đà Lạt tháng 11 là thời gian đẹp nhất để du khách đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ, đơn giản bởi thời gian này bên cạnh những vườn hồng chín xinh đẹp thì hoa Dã Quỳ, cỏ Hồng, cỏ Tuyết khoe sắc khắp mọi nơi, giữa khí trời se lạnh của khoảnh khắc lập Đông đang đến gần.

Cỏ Tuyết Đà Lạt là gì ?

Cỏ Tuyết Đà Lạt là một loài cỏ hoang dại, thường mọc trên các đồi thông ven khu vực hồ Suối Vàng Đà Lạt, tên gọi Cỏ Tuyết được các nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt đặt cho nó như vậy, bởi khi ánh bình minh vừa hé cũng là lúc những giọt sương mai vẫn còn đọng trên những nhánh cỏ màu hồng xinh đẹp, chúng tạo nên một màu trắng pha chút hồng tạo nên một màu sắc chung chủ đạo trắng xóa cả một triền đồi, cũng vì thế người ta đặt tên cho những đồi cỏ này cái tên nghe thật nhẹ nhàng và cuốn hút" Cỏ Tuyết Đà Lạt".Thời gian nào để ngắm Cỏ Tuyết Đà Lạt đẹp nhất ?

Để  ngắm cỏ Tuyết đẹp nhất bạn nên dậy thật sớm từ 5 giờ sáng để bắt đầu hành trình vào đến khu vực hồ Suối Vàng, leo lên đồi thông có cỏ Tuyết và chờ đến khi bình minh lên và chụp ảnh. Đoạn đường từ trung tâm thành phố Đà Lạt vào đến đồi cỏ Tuyết khoảng 20km, đường nhựa đi thoải mái, nhưng đến chân đồi bạn có thể gửi xe máy leo bộ hoặc có thể chạy thẳng xe máy vào đồi cỏ theo những đường mòn có sẳn.

Địa chỉ đồi Cỏ Tuyết Đà Lạt ở đâu ?

Để đến được đồi cỏ Tuyệt Đà Lạt, bạn chạy thẳng theo hướng vào khu du lịch Thung Lũng Vàng hoặc Làng Cù Lần. Có hai địa điểm để bạn chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng cỏ Tuyết Đà Lạt, điểm đầu tiên bạn có thể đến đó là: Chạy thẳng đường Phan Đình Phùng > Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh > Đường vô hướng suối vàng > Đến cổng thung lũng vàng > Rẽ tay trái và chạy thẳng là đến .


Điểm thứ hai bạn chạy theo hướng vào làng Cù Lần sau đó rẽ vào đường mòn hướng đến cây thông cô đơn, khu vực này có cả một triền đồi cỏ Tuyết rất đẹp.

Vào buổi sáng, khu vực này thường rất lạnh và sương mù vì thế bạn nên chuẩn bị khăn áo ấm để chuyến hành trình đến với Cỏ Tuyết được hoàn hảo. Một phần do xuất phát từ rất sớm nên bạn phải cẩn thận khi chạy xe trong đêm tối.

Tham khảo: TOUR THAM QUAN ĐỒI CỎ TUYẾT ĐÀ LẠT

Hình ảnh: Thuyet Nguyen

DU LỊCH ĐÀ LẠT  - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Địa chỉ đồi cỏ Tuyết Đà Lạt Địa chỉ đồi cỏ Tuyết Đà Lạt Địa chỉ đồi cỏ Tuyết Đà Lạt Địa chỉ đồi cỏ Tuyết Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments