Ngắm mưa sao băng rơi tại đỉnh Langbiang Đà Lạt


Vào đêm 5/5/2016 vừa qua một trận mưa sao băng lớn đã xuất hiện trên bầu trời Đà Lạt và một bạn nhiếp ảnh nghiệp dư đã có cơ hội ghi lại những bức ảnh tuyệt đẹp về trận mưa sao băng Đà Lạt này tại đỉnh núi Langbiang cao 2167m này.


Người ta vẫn đồn đại rằng, khi sao băng bay qua hãy ước một điều ước và điều ước đó sẽ trở thành hiện thực. Và vào thờ điểm này những người yêu thích thiên văn tại Đà Lạt sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một trận mưa sao băng rực rỡ với hàng chục ngôi sao rơi xuống thành những vệt sáng vút qua trên bầu trời đen thẳm.

Trận mưa sao băng Đà Lạt diễn ra vào đêm ngày 5/5 và đạt cực đại và rạng sáng ngày 5. Để ngắm được những vệt sáng tuyệt đẹp này, bạn Nguyễn Hữu Anh đã chuẩn bị hơn 1 tháng trước với các trang thiết bị đầy đủ và sắp xếp lịch trình thật chuẩn để săn được những bức ảnh đẹp nhất.


Bên cảnh ngắm nhìn những ngôi sao băng Đà Lạt sáng rực tuyệt đẹp trên bầu trời, nhóm bạn Hữu Anh còn cảm nhận từng làn sương mờ ảo bay qua đỉnh núi khiến quang cảnh nơi đây lung linh xinh đẹp như thiên đường của hạ giới.

Khi cơn mưa sao băng tại Đà Lạt đạt đỉnh, có đến 20 đến 50 ngôi sao cùng rơi xuống trong một giờ tô điểm cho bầu trời đêm nơi đây thêm phần lộng lẫy và xinh đẹp. Tuy nhiên, đỉnh điểm của những cơn mưa sao băng này chỉ kéo dài vài tiếng rồi bắt đầu thưa thớt dần khi trời bắt đầu hé những tia sáng đầu tiên ở cuối rặng núi phía Đông.


Qua kinh nghiệm ngắm mưa sao băng vừa qua, mình xin được chia sẽ vài điều kinh nghiệm để các bạn lưu ý cho dịp sau.

1. Bạn không cần phải sử dụng kính thiên văn, bởi vì ngắm nhìn những vệt sáng của mưa sao băng rơi qua bằng mắt thường bạn sẽ thấy nó lung linh và tuyệt đẹp hơn rất nhiều.

2. Thời gian khoảng từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là thời gian lý tưởng nhất để ngắm sao băng rơi và hãy tập trung nhìn về hướng Đông hoặc Đông Bắc bạn nhé.

3. Bạn hãy đứng ngoài trời đêm trong khoảng 5 phút để mắt quen với bóng tối. Nếu bạn nhìn lên trời và vẫn đếm được trên 50 ngôi sao thì chứng tỏ trời rất quang và có thể ngắm nhìn được sao băng một cách tuyệt vời nhất. Ngược lại, tốt hơn hết bạn nên quay về...ngủ tiếp.

4. bạn hãy lựa chọn những địa điểm phù hợp, nên tránh xa những nơi có ánh sáng nhân tạo hoặc ngay dưới ánh sáng của mặt trăng. Ánh sáng phát ra từ các nguồn đó sẽ giảm độ sáng của các ngôi sao băng bạn có thể quan sát được.

5. Nên chuẩn bị cho mình nhiều đồ ấm và khăn quàn cổ, bởi đêm Đà Lạt rất là lạnh, chỉ còn khoảng 10 đến 13 độ C thôi.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Ngắm mưa sao băng rơi tại đỉnh Langbiang Đà Lạt Ngắm mưa sao băng rơi tại đỉnh Langbiang Đà Lạt Ngắm mưa sao băng rơi tại đỉnh Langbiang Đà Lạt Ngắm mưa sao băng rơi tại đỉnh Langbiang Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments