Tinh khôi với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt


Du lịch Đà Lạt hè 2016 không chỉ có hoa Oải Hương, hoa Tam Giác Mạch mà còn có Bồ Công Anh xinh đẹp khoe sắc khắp nơi. Hoa bồ Công Anh Đà Lạt là một loài hoa dại xinh đẹp và tinh khiết được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và kéo đến đây săn tìm.

Hoa bồ Công Anh Đà Lạt có thân nhỏ thường cao khoảng từ 0,5 đến 0,8m, thân mọc thẳng và có ít cành. Lá của loài hoa này cũng có rất nhiều hình dạng khác nhau, dài khoảng 30cm và rộng khoảng 5-6cm, hình dáng những chiếc lá hoa Bồ Công Anh trồng gần giống như những chiếc răng cưa thưa thớt trông rất lạ và hấp dẫn.

Hoa bồ công Anh không chỉ có ở Đà Lạt mà còn mọc dại ở một số tỉnh thành khu vực Tây Bắc, Việt Nam. Đây là một loài hoa rất dễ trồng, bạn có thể nhặt hạt và gieo vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 hoặc bạn có thể nhổ một số cây mọc dại ở rừng mang về trồng và chăm sóc tốt, chúng sẽ cho ra hoa qua kết hạt. Bên cạnh là một loài hoa tinh khiết, xinh đẹp, hoa Bồ Công Anh Đà Lạt còn được dùng làm thuốc để trị các bệnh về Ăn uống khó tiêu, mụn nhọt hay đau dạ dày...Với loài hoa này bạn có thể dùng tươi hoặc phơi khô để dùng dần mà không cần qua các công đoạn chế biển đặc biệt.


Tại Đà lạt bạn sẽ không khó để bắt gặp những triền đồi hay bên vệ đường những bông hoa Bồ Công Anh vàng rực với những chiếc lá dài, xanh thẫm với những chiếc răng cưa nhọn hoắt như những chiếc răng nanh của sư tử. Bạn có thể thoải thích lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của mình với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt tại các địa điểm mọc nhiều hoa như bờ hồ Xuân Hương, quanh khu vực hàng rào Dinh 2 Đà Lạt, đồi Robin,Thung Lũng Tình Yêu, Thung Lũng Vàng...và rất nhiều khu vực khác có hoa Bồ Công Anh mọc rất nhiều và đang khoe sắc vàng rực rỡ trước khi mùa mưa đến.


Truyền thuyết hoa bồ công anh.

Ngày xưa, Răng Sư Tử nằm trên một đồng cỏ dại xinh đẹp, chàng ôm ấp những cánh hoa vàng như màu nắng của mặt trời. Người chàng yêu thương nhất chính là những cánh hoa màu trắng Bồ Công Anh đang nở rộ từ chính trong vòng tay ấm áp của chàng.

Rồi một ngày, người con trai tên là Gió xuất hiện. Gió không vội vàng, gió nhẹ nhàng lướt qua những cánh hoa Bồ Công Anh bắt đầu choáng ngợp trướt vẻ phong trần và bất cần của chàng và rồi Nàng đã yêu gió, một tình yêu tinh khiết và trọn vẹn. Nhưng...gió là đứa con của sự Ngoa Du và Mạo Hiểm, gió cứ ào ạt lướt qua các thảo nguyên xanh, gió đi đến chân trời cuối bể. Những cánh hoa Bồ Công Anh cố níu giữ, cố nắm lấy Gió bằng thân hình mảnh dẻ của mình, nàng bắt đầu vươn mình bay theo gió.


Răng Sư Tử nhói lên từng cơn, trong tuyệt vọng chàng giơ những cánh tay xanh biếc ra, như muốn giữa chặt từng cánh hoa Bồ Công Anh trắng muốt và mềm mại. Nhưng tất cả đều vô ích, những cánh hoa trắng tinh khôi đã tự tách khỏi nhụy hoa, để ngao du cùng cơn gió đa tình kia.

Và ngày ngày, những người nông dân đi trên cánh đồng vẫn nghe tiếng Răng Sư Tử thì thầm cùng với chàng Gió từ miền xa thổi đến, hỏi những cánh Bồ Công Anh đã được Gió mang tới nơi đâu... "Ở nơi đó, cô ấy sống thế nào?". Gió im lặng, Gió không thể mang Bồ Công Anh đi mãi. Cô gái ấy rơi xuống trên những cuộc hành trình, vùi mình vào trong đất, để rồi lại hồi sinh thành những đứa con và đặt tên chúng là Răng Sư Tử...

Cây có Hoa, nhưng không giữ được Hoa. Hoa chỉ luôn vươn mình theo Gió. Gió lại khó nắm bắt, lại chỉ biết yêu những cuộc hành trình. Và khi cơn Gió qua rồi, Hoa mới biết: Cội nguồn của mình là nhựa chảy trong máu của cây...


Hoa Bồ Công Anh Đà Lạt chỉ nở rộ vào dịp từ tháng 3 đến đầu tháng 6, khi những cơn mưa bắt đầu nặng hạt hơn, những cánh hoa trắng xinh đẹp sẽ không còn đủ sức khoe mình trong nắng mai nữa, chúng sẽ tự trôi theo dòng nước và đến với một miền đất mới xa xôi.

Ảnh: FB Truyen Tran


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm.


Đà Lạt Trong Tôi
Tinh khôi với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt Tinh khôi với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt Tinh khôi với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt Tinh khôi với hoa Bồ Công Anh Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments