Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khổng lồ ở Đà Lạt


Đà Lạt vẫn chưa hết hot với những mùa hoa tuyệt đẹp như Tam Giác Mạch, Hướng Dương, Mai Anh Đào thì nay rất nhiều du khách lại háo hức tìm đến một địa điểm mới hấp dẫn và xinh đẹp đó là cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu xinh đẹp.

Địa chỉ cánh đồng hoa cẩm Tú Cầu Đà Lạt

Từ trung tâm Đà Lạt chạy về hướng đường Trần Hưng Đạo rẻ vào Trại Mát.

- Sau khi thấy cổng chùa Linh Phước (chùa ve chai) chạy thêm 1km nữa sẽ thấy tập đoàn Lộc Trời ở bên trái đường

- Rẽ vào đó và tiếp tục chạy thẳng sẽ thấy cánh đồng hoa


Đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi chứng kiến một cánh đồng rực rỡ hoa Cẩm Tú Cầu rộng hơn 2hecta tọa lạc bên dưới những tán rừng thông xinh đẹp.

Hoa Cẩm Tú Cầu còn có tên gọi khác là Dương Tú Cầu hay Dương Tử, đây là một loài hoa có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, hiện nay hoa được trồng ở nhiều quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Hoa Cẩm Tú Cầu có thân thảo bụi, sống được lâu năm, lá mọc lên theo từng đốt, hoa lớn có nhiều màu sắc khác nhau phụ thuộc vào độ PH của đất. Ngoài vẻ đẹp yêu kiều, loài hoa này còn được biết đến với ý nghĩa về lòng biết ơn và sự chân thành.


Bên cạnh tên gọi hoa Cẩm Tú Cầu, loài hoa này còn có tên gọi khác là hoa Cầu Hôn vì xuất phát từ một truyền thuyết của thời La mã cổ đại, truyền thuyết kể về một nàng công chúa xinh đẹp đến tuổi lấy chồng nhưng vẫn chưa ưng thuận được ai, nhân một chuyến vi hành đến một vùng đất xa lạ nàng đã động lòng trước một chàng trai dũng cảm và tài giỏi, nàng vội ném bó hoa Cẩm Tú Cầu vào người mà nàng thầm yêu để xin hỏi cưới chàng. Từ đó loài hoa xinh đẹp này còn có tên gọi khác là hoa Cầu Hôn. 


Hình ảnh: CHIT STUDIO


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các hãng xe đi Đà Lạt

4 lý do khiến bạn nên đến Đà Lạt ít nhất một lần trong đời

Đà Lạt lãng mạn với những đồi cỏ Hồng

Tư vấn lịch trình du lịch Đà Lạt trong 1 ngày

10 địa điểm du lịch Đà Lạt hè 2016 hấp dẫn nhất


Đà Lạt Trong Tôi
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khổng lồ ở Đà Lạt Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khổng lồ ở Đà Lạt Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khổng lồ ở Đà Lạt Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu khổng lồ ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments