Đà Lạt lập Đông với những đồi cỏ hồng đẹp như thiên đường hạ giới


Đà Lạt là một thành phố được mệnh danh là thiên đường của cỏ cây hoa lá, nơi đây không chỉ hấp dẫn với những cảnh sắc quanh năm bình yên bình, những cảnh đồng hoa cải trắng tinh khôi mà còn thu hút du khách bởi những nét đẹp không nơi nào có được, đó là những đồi cỏ hồng tuyệt đẹp trong cái không khi se lạnh của mùa Đông Đà Lạt.

Đà Lạt là một thành phố nhẹ nhàng, trầm lắng được thiên nhiên vô cùng ưu đãi với khí hậu mát lạnh quanh năm, với những dãy núi đồi trùng trùng điệp điệp, những thác nước và rừng thông đầy sự mê hoặc và quyến rũ.


Điều đặc mà không phải nơi nào cũng có ở đây là các loài hoa quanh năm đua nở, trong số hàng trăm loài hoa xinh đẹp ấy không thể không nhắc đến một loài cỏ dại đã làm bao tâm hồn du khách say đắm, đó là sắc hoa cỏ Hồng.

Cỏ hồng không ai trồng mà nó tự mọc từ ngàn xưa, nhưng nó chỉ thật sự nổi tiếng trong những năm gần đây sau khi các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên Đà Lạt đã lưu lại những hình ảnh xinh đẹp này và quảng bá nó trên mạng xã hội cũng như báo chí. Sau đó một số công ty du lịch Đà Lạt đã tổ chức các chương trình tham quan, khám phá cỏ hồng và nó hiển nhiên trở thành một điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du khách gần xa.

Để hình ảnh những đồi cỏ hồng xinh đẹp được quảng bá rộng rãi đến với những con người yêu thiên nhiên, trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các thành viên nhiếp ảnh Đà Lạt chọn ra 40 tác phẩm đẹp nhất trong hàng nghìn bức ảnh chụp cỏ hồng trong 5 năm qua để triển lãm, giới thiệu đến du khách vào dịp lễ 2/9 này, cuộc triển lãm với thông điệp: Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên.


Đây còn là sự kiện khai mở của chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức - một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại TP Đà Lạt vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh cỏ hồng qua ống kính của các nhiếp ảnh không chuyên Đà Lạt:Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt lập Đông với những đồi cỏ hồng đẹp như thiên đường hạ giới Đà Lạt lập Đông với những đồi cỏ hồng đẹp như thiên đường hạ giới Đà Lạt lập Đông với những đồi cỏ hồng đẹp như thiên đường hạ giới Đà Lạt lập Đông với những đồi cỏ hồng đẹp như thiên đường hạ giới
9/10 986 bình chọn

Comments