Du lịch Đà Lạt thêm hoàn hảo với ‘5 không’


Thành phố ngàn hoa Đà Lạt luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều du khách. Khám phá phố núi, du khách sẽ tưởng chừng như đang lạc giữa Pari thu nhỏ với nhiều công trình kiến trúc Pháp độc đáo, phong cảnh thơ mộng và vô số những đặc sản hấp dẫn.

Và để có một kỳ nghỉ hoàn hảo ở thành phố mộng mơ này thi du khách cần lưu ý một số điểm sau đây.

Thứ nhất

Mùa nưa Đà Lạt bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10, nên nếu bạn không thích mưa thì không nên đi du lịch vào mùa này. Vì trời Đà lạt thường mưa dầm và bất chợt nên sẽ rất bất tiện cho chuyến tham quan của bạn. Tốt nhất là bạn nên đi du lịch vào tháng 11 và 12 là thời gian lí tưởng nhất để đi du lịch tại Đà Lạt vì mùa này ít mưa và có nhiều loài hoa đặc trưng rất đẹp như : Dã quỳ, mai anh đào, mimosa,…chắc chắn không làm bạn thất vọng. 


Thứ hai

Những khách sạn gần trung tâm thành phố giá phòng rất đắt đỏ, nên nếu bạn không phải đi du lịch nghỉ dưỡng, hộ gia đình,.. mà đi du lịch bụi, du lịch theo kiểu sinh viên thì không nên thuê mấy khách sạn ngay trung tâm này. Ở xa trung tâm một chút vẫn còn nhiều khách sạn tiện nghi, sạch sẽ, giá cả phải chăng.

Còn ăn uống thì bạn nên tìm hiểu trước qua các cẩm nang du lịch, những quán có đông người địa phương vào ăn, cũng không nhất thiết phải ghé chợ ăn, tránh tình trạng bị chặt chém.

Thứ ba 

Du khách đến du lịch Đà Lạt thường thích ghé tham quan vườn Dâu Tây.  Nhưng bạn hãy cẩn thận khi tự mình tham quan, vì một số địa điểm ghi là tham quan vườn dâ ở bên ngoài nhưng chỉ là muốn bạn vào để mua đặc sản bên trong chứ không có vườn dâu để tham quan, hoặc có cũng chỉ co vài cây rất ít trái. Đặc biệt là cẩn thận với “cò”  xe ôm và đừng tin vào sự chỉ dẫn của họ, nghe theo sự chỉ dẫn của họ có khi bạn sẽ bị mua dâu với giá rất cao và kém chất lượng. Nếu bạn có ý định mua dâu về làm quà thì nên mua dâu hương, trái nhỏ nhưng ngọt, nhưng đừng có ý định mua thật nhiều dâu mang về (bỏ vào hộp), vì chúng sẽ bị dập rất nhiều dù cho giữ kỹ.


Sau đây là những vườn Dâu Tây Đà Lạt được tin cậy nhất:

Trang trại dâu Biofresh: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương

-Vườn dâu Nhật cô Thảo: 162 Thánh Mẫu, phường 7.

-Vườn dâu Hiệp Lực: ở Khoảnh 17- tk 144b Vòng Lâm Viên, phường 8.

-Vườn dâu anh Nguyễn Lâm Thanh ở 46 đường Đa Phú, phường 7.

-Vườn dâu của anh Nguyễn Thành Trung tại 35 đường Hồ Xuân Hương, phường 9.

Thứ tư

Thành phố Đà Lạt là thành phố du  lịch nổi tiếng nên có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch. Nên du khách hãy chọn ra những điểm đặc trưng của thành phố, chứ không nên đi tham quan tràn lan, vì có nhiều điểm tương tự nhau, và xuống cấp rất nghiêm trọng như thác Cam Ly, hồ Than Thở,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các điểm trên cùng một cung đường để tiện tham quan và tiết kiệm thời gian. Có một vài tuyến như sau:

Khu du lịch cáp treo, đồi Robin - Thác Datanla – hồ Tuyền Lâm – Thiền Viện Trúc LâmĐường Hầm Điêu Khắc

Vườn hoa thành phố - Thung Lũng Tình Yêu Đồi Mộng MơXQ Sử QuánThung lũng vàngNúi Langbiang

Nhà thờ DomainBiệt điện Trần Lệ XuânNhà thờ con gàBiệt thự Hằng Nga Dinh Bảo Đạihồ Tuyền Lâm.


Thứ năm

Người dân Đà Lạt hiền hòa, thân thiện, nhưng sẵn sàng "hét giá" nếu người mua tỏ vẻ "du lịch", càng có vẻ sang càng bị hét. Ra chợ Đà Lạt chú ý cẩn thận tư trang tiền bạc, rất dễ bị móc túi ở đây. Đặc biệt cẩn thận khi mua các loại mứt, chỉ có mức dâu tây, dâu tằm hay các loại nước cốt hoa quả thì là hàng Đà Lạt sản xuất chính gốc, còn các loại mứt khác có thể là hàng nhập, và cũng đừng quên kiểm tra hạn sử dụng. 

Đà Lạt Trong Tôi chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật vui và ý nghĩa. 

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

____________________________________________________________________________________________________

Các địa danh du lịch Đà Lạt khác.


Đà Lạt Trong Tôi
Du lịch Đà Lạt thêm hoàn hảo với ‘5 không’ Du lịch Đà Lạt thêm hoàn hảo với ‘5 không’ Du lịch Đà Lạt thêm hoàn hảo với ‘5 không’ Du lịch Đà Lạt thêm hoàn hảo với ‘5 không’
9/10 986 bình chọn

Comments