Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết


Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết: 30/4/2016 - 1/5/2016 dịp lễ 30/4 đi tour đà lạt, Festival hoa hay tết Nguyên Đán thời gian du khách chứng kiến cảnh quả tải của khách sạn, quán ăn với Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết chúng tôi sẽ giúp bạn.

Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ, tết.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 30/4, dịp tết là cơ hội để bạn có một quỹ thời gian tương đối thoải mái dành cho gia đình và người thân, tuy nhiên đây cũng là  thời gian hàng trăm nghìn lượt khách đổ về thành phố nghàn hoa Đà Lạt để nghỉ dưỡng và tham quan. Với số lượng du khách lớn như vậy đổ về thành phố nhỏ bé này, những hiện tượng quá tải, chặc chém và kẹt đường là không thể tránh khỏi.

Vì thế bạn nên chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Đà Lạt lễ 30/4, Festival hoa hay tết Nguyên Đán trở nên hoàn hảo và tránh phải bon chen, không thoải mái. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.


1. Đặt vé xe, vé máy bay khứ hồi trước ít nhất là 2 tuần.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 30/4, tết Nguyên Đán là thời gian các hãng vận chuyển hoạt động hết công suất vẫn không đủ chuyến để phục vụ du khách, vì thế số lượng vé bán ra trong thời gian dịp lễ thường hết ngay trước đó 1 tuần. Để đảm bảo cho chuyến Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt  2016 của bạn trở nên hoàn hảo, bạn nên đặt vé xe hoặc vé máy bay khứ hồi trước ít nhất 2 tuần để đảm bảo hành trình của bạn không bị phiền hà, chậm trể. 


2. Kinh nghiệm Đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt trước ít nhất 1 tháng.

Vấn đề phòng khách sạn Đà Lạt dịp lễ tết là vấn đề muôn thuở, xưa nay vẫn gây phiền hà và nhức nhối đối với du khách mỗi khi du lịch Đà Lạt dịp lễ tết. Có một vấn đề quan trọng mà bạn phải vui vẻ chấp nhận đó là giá phòng dịp lễ tết tại Đà Lạt sẽ tăng lên khoảng 2 đến 3 lần ngày thường, nếu một phòng bình dân ngày thường giá 200 000đ thì bạn cũng không nên thắt mắc khi ngày lễ tết sẽ tăng lên 500 000-600 000đ dù chất lượng dịch vụ thậm chí còn tệ hơn ngày thường. Thật ra vấn đề giá phòng tăng cao còn chưa tồi tệ hơn việc bạn không đặt phòng trước, khi đến Đà Lạt trong thế bị động sẽ không thể kiếm được phòng khách sạn và bị chặc chém với giá cao hơn thế nữa. Dịp tết nguyên đán năm 2015 vừa rồi đã có rất nhiều du khách phải mua nệm và chăn ra ngủ bên bờ hồ Xuân Hương vì cháy phòng khách sạn, đây là một vấn đề "xưa nay vẫn thế" mà du lịch Đà Lạt hiện nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

3. Chọn phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Lạt dịp lễ tết.

Dịp lễ 30/4, tết Nguyên Đán là thời gian du lịch Đà Lạt quá tải từ dịch vụ, ăn uống, khách sạn đến phương tiện di chuyển. Vào những ngày này bạn cũng không nên quá bực mình khi gọi taxi cả nữa tiếng vẫn chưa thấy tới, vì số lượng khách quá đông cùng với việc kẹt xe quanh bờ hồ Xuân Hương sẽ khiến vấn đề di chuyển của taxi càng thêm hạn chế hơn. Để khắc phục những nhược điểm này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác, nếu bạn đi du lịch một mình hoặc hai người tốt nhất nên thuê xe máy để tiện cho việc di chuyển, nếu bạn đi với nhóm đông thì nên thuê xe ô tô riêng để tham quan với chi phí 1 ngày chưa đến 1 triệu đồng sẽ tiết kiếm hơn cho nhóm đông người. Nếu bạn có ý định thuê xe máy hoặc ô tô vào những ngày lễ 30/4, Festival hoa hay tết Nguyên Đán tốt hơn hết cũng nên đặt xe từ trước đó vài tuần, để khi đến Đà Lạt bạn sẽ không bị rơi vào thế bị động phải gọi điện hỏi khắp nơi và đều nhận được câu trả lời: " Anh hết xe rồi em".


4. Kinh nghiệm Tham quan gì khi du lịch Đà Lạt ngày lễ tết.

Những ngày lễ tết, Đà Lạt không chỉ đông đúc và quá tải về khách sạn, phương tiện di chuyển mà còn quả tải với những khu điểm du lịch. Vào những ngày này những cung đường dẫn vào khu điểm du lịch như thác Datanla, đường hầm Đất Sét, Vườn hoa Thành Phố đều xảy ra hiện tượng kẹt xe, quá tải. Để đảm bảo cho một chuyến tham quan Đà Lạt khoa học và hoàn hảo vào những ngày lễ, bạn nên lên cho mình một kế hoạch với những điểm tham quan quá tải sẽ ghé vào những giờ thấp điểm như sáng sớm, chiều muộn tránh những giờ cao điểm giữa buổi để không phải "Tạo dáng cùng biển người thay vì cảnh đẹp", thay vào đó thời gian cao điểm bạn có thể chọn những điểm tham quan ngoại thành hấp dẫn như: Ma rừng lữ quán, Thung Lũng Vàng, Làng Cù Lần, làng hoa Vạn Thành, hồ Tuyền Lâm...để thư giản, tìm về với chính Đà Lạt bình yên của nó.

5. Ăn gì khi du lịch Đà Lạt dịp lễ 30/4, tết Nguyên Đán.

Dịp lễ tết, hầu hết các quán ăn ở khu vực trung tâm như chợ Đà Lạt, đường Nam Kỳ, Nguyễn Chí Thanh, đường 3/2, Phan Bội Châu...hầu như quá tải, tăng giá kèm theo đó là phục vụ không được như ngày thường gây khó chịu cho du khách. Tuy nhiên cách đó chưa đến 2km ở các khu vực như đường Nguyễn Đình Chiểu, Phù Đổng Thiên Vương, Hai Bà Trưng, Nguyễn Công Trứ các hàng quán phục vụ người dân địa phương vẫn hoạt động bình thường, chậm rải vì không bị sức ép quá tải của du khách.


Nếu không thích bon chen và dễ bị chặc chém, tốt hơn hết bạn nên tìm đến những quán ăn như bùn bò Ngọc Ánh đường Phù Đổng Thiên Vương, cơm Hoàng Long, cơm tấm, cơm sườn ở khu vực ngã năm đại học, để trải nghiệm đúng chất của người Đà Lạt và nhận lại sự thoải mái trong dịp lễ 30/4 sắp đến này.

>> Tham khảo thêm : Chuyên mục Cà phê - Ẩm Thực

Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết

___________________________________________________________________________________________

Những bài viết liên quan.

Đà Lạt Trong Tôi
Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết Kinh nghiêm du lịch Đà Lạt dịp lễ tết
9/10 986 bình chọn

Comments