Mùa hồng giòn một phần không thể thiếu của Đà Lạt


Đà Lạt là thủ phủ của các mùa đẹp như tranh mà du khách có thể săn đón. Từ đầu năm cho đến cuối năm, từ mùa xuân cho đến mùa đông sẽ có những nét đẹp khác nhau. Ngoài ra các màu ở Đà Lạt còn được đặt tên bằng các mùa hoa như màu dã quỳ, màu mai anh đào, mùa cải trắng, màu hoa ban…. Trong tất cả còn có một mùa ngập tràn sắc đỏ, cam của hồng giòn Đà Lạt.

Hồng giòn là một loại đặc sản được du khách ưa chuộng không kém các loại trái cây khác. Hồng giòn các bạn có thể mua trái tươi hoặc mua mứt dẻo đều ngon. Nếu ai đã đem lòng yêu Đà Lạt thì đừng lỡ hẹn vời mùa hồng Đà Lạt.

Đến Đà Lạt điều thích thú nhất là thuê một chiếc xe máy rồi đi khám phá mảnh đất cao nguyên này thì hết sức thú vị đó. Con đường khúc khủy, hai bên là hàng thông thẳng tắp, dưới thung lúng mây mù bao phủ vườn hồng sắc đỏ ẩn hiển trong sương sớm dịu dàng, ấm áp. 

Tham khảo thêm: Dịch vụ thuê xe máy Đà Lạt


Mùa hồng thường bắt đầu từ tầm tháng 10 – tháng 11 trong năm khi sắc trời Đà Lạt chuyển sang mùa đông từng cơn gió thổi ngang sườn đồi, dã quỳ cũng bung lụa dải hoa khắp nơi. 

Mùa này luôn có những cung đường ngao du xe máy qua những vườn hồng đầy trái chín đỏ trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (đồi trà Cầu Đất), hay những khu vườn ở gần khu vực dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương, phường 2) vào khu vực đèo Mimosa (đường đèo Prenn cũ)...

Cũng như khu vực D’ran, những con đường êm êm phủ mờ đất đỏ trong cái lạnh đầu đông với nắng vàng rực rỡ. Và lấp lánh trong nắng là những trái hồng thắp lửa trên các cành.


Muốn mau và chọn hồng giòn ngôn nhất là các bạn vào tận vườn ghé thăm chụp hình và mua về làm quà. Những quả hồng tươi ngon, căng mọng , chớ ham rẻ mua hồng bao đổ đống ven các con đường lộ, nơi có nhiều xe chạy. Đa số là hồng dạt, khó để lâu và không ngon.

Nếu mua hãy vào vựa, hay muốn mua nhiều nên nhờ người địa phương mua lại lò. Chất lượng sẽ ngon hơn, giá cũng không chênh nhau bao nhiêu.

Đừng bỏ qua khoảng thời gian màu hồng chín rộ vì đó cũng là khoảng thời gian Đà Lạt đẹp nhất trong năm bạn nhé. 

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

Đà Lạt Trong Tôi
Mùa hồng giòn một phần không thể thiếu của Đà Lạt Mùa hồng giòn một phần không thể thiếu của Đà Lạt Mùa hồng giòn một phần không thể thiếu của Đà Lạt Mùa hồng giòn một phần không thể thiếu của Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments