Mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt


Người ta nói rằng, Đà Lạt được ví như cô gái đỏng đảnh sáng nắng, chiều mưa, vừa nắng đẹp đã lại bất chợt mưa rào. Mưa Đà Lạt cũng đặc biệt không kém. Có khi dai dẳng như thử thách sự kiên nhẫn của lòng người, có khi vừa đủ nặng hạt buộc người ta phải dừng lại trú chân dưới mái hiên xa lạ hay cũng có khi chỉ dỗi hờn thoáng chốc rồi lại khẽ nắng lên.

Người ta nói rằng những ai yêu mưa thường có tâm hồn lãng mạn. Với thành phố quanh năm chỉ có 2 mùa mưa nắng này, thì mưa tưởng chừng như chỉ là một hiện tượng thiên nhiên rất bình thường lại ngẫu nhiên gắn bó với hồn người rất đỗi thân thương.


Người ta nói rằng mưa Đà Lạt hay buồn. Ở Đà Lạt mỗi cơn mưa là một sự mới lạ đầy hoài niệm. Mưa đan vào hồn người những cảm xúc khác lạ. Đó có thể là những cơn mưa mang đầy kỉ niệm tuổi thơ, là màu mưa trong trẻo, tinh khôi gắn liền với kí ức đẹp như tranh vẽ về một thành phố đồi núi nhấp nhô, những triền đồi cao thấp, mặt hồ bàng bạc mơ màng, rừng thông xanh ngậm những hạt mưa tựa như hạt ngọc. Có cơn mưa lại mang màu thương nhớ về đôi tình nhân hôm nào tấp vội vào một mái hiên ven đường trong cơn mưa bất chợt.  Nhớ da diết cái lạnh trong mưa đủ cần một bàn tay để nắm, để xuýt xoa…lại có cả những khoảng trời thương nhớ trong mưa vì những mối tình đã qua...

Người ta nói rằng những ngày mưa Đà Lạt là những ngày thinh lặng để sớt chia cảm xúc để yêu thương cuộc đời. Nhiều người chạy trốn buồn phiền sẽ tìm về Đà Lạt, tìm những phút lắng lòng trong cuộc sống vốn đã quá bộn bề để khi nắng lên thấy mình lại yêu thêm cuộc sống.


Người ta nói rằng những ngày mưa Đà Lạt là những ngày yên bình. Đâu hẳn khi nắng tươi em mới tìm được niềm vui ở phố núi. Hãy thử lang thang khắp các quán cà phê nhâm nhi thi vị cuộc sống hay nằm ườn trên chiếc giường êm ái tìm đọc một cuốn sách hay và lắng tai nghe tiếng mưa rì rầm ngoài cửa sổ. Phải chăng đó sẽ là một chuyến du lịch đầy ý nghĩa và đầy chất thơ. Vì biết đâu đấy trong những ngày nắng em còn mãi bộn bề chạy đua rong ruổi mà quên để lòng mình “nghỉ mệt”.

 Và còn nhiều nhiều điều nữa đang chờ bước chân lữ khách, mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt. 

“Tôi hẹn Em về thăm thành phố mưa

Trên đồi cỏ non ven hồ liễu rũ

Một thoáng hương xưa qua từng phố cũ

Ly cà phê thơm năm ngón dịu dàng.

Con đường mưa quyến rũ bước chân nàng

Bờ vai nhỏ đong đưa đôi mắt biếc

Phố núi mù sương không lời tiễn biệt

Tiếng chim gọi tình vách núi cheo leo”...

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt Mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt Mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt Mùa mưa này tôi hẹn em về Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments