Cánh Đồng hoa Lavender rộng hàng hecta tại Đà Lạt


Mấy ngày nay trên mạng xã hội lại xôn xao về một cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt rộng lớn chạy tít đến tận chân trời. Thực hư về cánh đồng hoa Oải Hương Đà Lạt này như thế nào, hôm nay chúng tôi đã có dịp đến thực tế và có một số thông tin đến với các bạn.

Du lịch Đà Lạt 2016 với rất nhiều điều bất ngờ, khi mà vườn hoa Tam Giác Mạch, hoa Cỏ Lau chưa hết cơn sốt thì hiện nay Đà Lạt lại xuất hiện một cánh đồng hoa Oải Hương khổng lồ rộng hàng hecta tọa lạc bên một hồ nước rộng lớn ở phía Nam thành phố Đà Lạt. Cánh đồng hoa Lavender này đã thu hút rất nhiều du khách tìm đến để chụp ảnh và chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tím ngắt và xinh đẹp.


Thời gian gần đây phong trào trồng hoa Lavender ở Đà Lạt đang phát triển mạnh, điển hình là vườn hoa Oải Hương Đà Lạt xinh đẹp của anh Thành tại làng hoa Vạn Thành đã từng gây bão cộng đồng mạng tháng qua với hàng nghìn lượt chia sẽ nhanh chóng. Bên cạnh trồng hoa Oải Hương Đà Lạt để bán theo chậu hoặc cành cho du khách, những dự án trồng hoa Lavender Đà Lạt có quy mô lớn gần đây còn nhằm mục đích sử dụng chế biến nước hoa cao cấp và bán vé cho du khách tham quan, du lịch.

Trên thế giới loài hoa Oải Hương này được trồng rất nhiều ở các nước Châu Âu, khu vực Địa Trung Hải như Pháp, Ý, Tây Ban Nha mục đích để sản xuất nước hoa, vì hoa Lavender có mùi thơm rất dễ chịu và một màu tím thủy chung đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Công dụng của loài hoa Oải Hương Đà Lạt

Hoa Oải hương là một loại cây thảo mộc phố biển được sử dụng rộng rải trên thế giới. Mùi thơm quyến rũ của nó đã đồng hành với con người từ rất sớm. Thời kỳ La Mã người ta đã sử dụng hoa Lavender như một loại hương liệu dùng khi làm thơm nước tắm, cái tên hoa Oải Hương - Lavender cũng bắt nguồn từ Lavare có nghĩa là tắm. Vào thời điểm khi xà bông tắm còn là thứ xa xỉ đối với người giàu, thì những tầng lớp nghèo và trung lưu khác đã sử dụng loài hoa này như một loại xà phòng tự nhiên cho nước tắm thơm mát tự nhiên.


 Vào thế kỉ thứ XVI và XVII hoa oải hương đã đươc sử dụng nhiều trong cộng đồng, không chỉ vì mùi hương thơm ngát của nó mà còn có rất nhiều công dụng khác trong ẩm thực. Như trong một số cuốn sách nói về ẩm thực chỉ dẫn về các loại cây thảo mộc có nói: “ Những mầm non mềm được ngâm trong nước giầm và bảo quản được dùng để ăn với thịt”. Nữ hoàng Elizabeth I là một trong những người rất thích ăn thịt cùng với hoa oải hương và sở thích của bà cũng là mứt làm từ hoa oải hương. Bà cũng thường xuyên uống trà ngâm hoa oải hương như là một phương pháp trị liệu bệnh đau nửa đầu của bà.

Món ăn từ hoa Oải Hương
 
Bất kì ai cũng có thể chế biến được những món ăn làm từ những bó hoa oải hương xinh đẹp. Những đóa hoa Oải hương có thể cho trực tiếp vào đường và bịt kín trong hai tuần, trong thời gian đó chất ngọt của đường thấm vào những bông hoa và người ta thường dùng nó để làm bánh ngọt, bánh sữa hoặc bánh trứng Châu Âu. Và dĩ nhiên những món tráng miệng nhẹ nhàng có thể được trang trí tinh tế bằng những bông oải hương bọc đường.Bên cạnh dùng cho những món ăn ngọt, hoa Oải Hương còn được dùng như một loại rau ăn sống. Người ta thường cho hoa Oải Hương vào đĩa rau trộn khi làm chung với các loại rau húng, cỏ xạ hương và thêm một ít húng quế. Hoa Oải hương là một loại thức ăn đặt biệt khi ăn kèm với thịt cừu. Ở nước Pháp, những đàn cừu thường được thả cho ăn trên những cánh đồng hoa Oải Hương rộng lớn.

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận rửa thật sạch hoa trước khi ăn và khi chế biến loài hoa oải hương này bởi khi dùng quá nhiều dễ khiến cho món ăn của bạn bị đắng.

Địa chỉ: Bạn chạy thẳng đường Trần Hưng Đạo đến Hùng Vương, cuối đường quẹo hướng Trại Mát chạy đến Đồi Chè Cầu Đất, bên trong Cầu Đất Farm là cánh đồng hoa Lavender với giá vé vào cổng là 100 000đ/ Người.

DU LỊCH ĐÀ LAT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm


Đà Lạt Trong Tôi
Cánh Đồng hoa Lavender rộng hàng hecta tại Đà Lạt Cánh Đồng hoa Lavender rộng hàng hecta tại Đà Lạt Cánh Đồng hoa Lavender rộng hàng hecta tại Đà Lạt Cánh Đồng hoa Lavender rộng hàng hecta tại Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments