Nếu có 2 ngày tham quan Đà Lạt - Bạn sẽ đi đâu ? Phần 1


Đi đâu, chơi gì khi chỉ có 2 ngày 1 đêm ở Đà Lạt ? Đối với những bạn đã lên Đà Lạt rất nhiều lần thì đây có lẽ không phải là câu hỏi khiến bạn phải suy nghĩ, nhưng với những bạn lần đầu đến Đà Lạt, thì có lẽ đây là một vấn đề không dễ dàng.

Nếu có hai ngày để tham quan Đà Lạt, bạn nên chia thành hai hướng để tham quan, ngày đầu bạn hãy tham quan những điểm du lịch hấp dẫn ở phía nam và trong thành phố, ngày hôm sau sẽ tham quan những điểm còn lại ở hướng bắc.

Trong bài viết này mình xin gợi ý những điểm tham quan ở hai hướng mà bạn có thể tham quan, những điểm mình xắp xếp theo thứ tự trên đường đi, để các bạn dễ dàng dừng tham quan.

- Những điểm tham quan hướng Nam thành phố.

1. Đồi Robin.

Toàn cảnh thành phố Đà Lạt nhìn từ đồi Robin. Ảnh: Dalattrongtoi.com

Đồi Robin hay còn được gọi là đồi Cáp Treo tọa lạc tại đầu đèo Prenn, phía nam thành phố Đà Lạt. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt để nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao hoặc có thể mua vé cáp treo với giá 70 000đ/1 người sang Thiền Viện Trúc Lâm và quay về lại với chiều dài đường cáp dài 2160m.

2. Thác Datanla.

Thác Datanla tọa lạc giữa đèo Prenn, đây được xem là ngọn thác còn nguyên sơ và đẹp bậc nhất thành phố Đà Lạt hiện nay.

Toàn cảnh thác Datanla 1. Ảnh: Dalattrongtoi.com

Thác không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá. Thác đổ từ ghềnh cao 20m, nước suối phần dưới tạo thành khu vực nước rất trong nên gọi là Suối Tiên, phần sâu hun hút phía trên có một vực sâu gọi là Vực Tử Thần. Sau vực tử thần còn rất nhiều ngọn thác đẹp khác, mà tiêu biểu nhất là ngọn thác Datanla 2 hùng vỹ mà bạn có thể đi bộ xuống tham quan.

3. Thiền Viện Trúc Lâm - Đà Lạt


Đây là ngôi thiền viện lớn nhất Việt Nam với hơn 30ha rừng thông và các công trình kiến trúc tiêu biểu. Được xây dựng từ năm 1993-1994, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt tọa lạc tại núi Phụng Hoàng, phía trước thiền viện là hồ Tuyền Lâm yên bình với làn nước trong xanh soi bòng bên rừng thông.

4. Hồ Tuyền Lâm

Một góc hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Tất Thắng

Sau khi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm, bạn có thể tản bộ xuống hồ Tuyền Lâm và con đường lát đá xuyên giữa rừng thông đầy lãng mạn. Với diện tích 320ha, đây là hồ nước ngọt đẹp và lớn nhất thành phố Đà Lạt hiện nay, tại đây bạn có thể thuê thuyền với giá khoảng 300 000đ/5 người để tham quan hồ và tham gia cưỡi voi, thăm khu du lịch đường Hầm Điều Khắc bên kia hồ. (Nếu ăn uống hoặc cưỡi voi bạn nên đến khu du lịch Đá Tiên - Phương Nam để đảm bảo chất lượng và không bị chặc chém).

5. Dinh Bảo Đại


Hầu hết du khách lần đầu đến Đà Lạt đều muốn đến đây một lần để tìm hiểu về cuộc sống vương giả của vị vua cuối cùng triều đại phong kiến Việt Nam. Tại Dinh Bảo Đại ngoài tham quan tìm hiểu các căn phòng và cuộc sống của gia đình vua Bảo Đại, bạn có thể tham gia hóa trang vua, hoàng hậu, công chúa để chụp những bức ảnh lưu niệm với giá 20 000đ/1 người.

6. Vườn hoa Thành Phố


Tất nhiên rồi, Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa và vườn hoa Thành Phố là nơi muôn loài hoa được tập trung về đây, nên bạn sẽ chẳng phải mất nhiều thời gian để khám phá khắp nơi. Tại đây bạn có thể đi bộ lên vườn ươm trên một ngọn đồi phía bên tay phải để mua hạt giống hoa và một số loại cây hoa khác.

7. Nhà Ga Đà Lạt


Ga Đà Lạt là một trong hai công trình kiến trúc Pháp đặc trưng được chính phủ công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về đầu tàu hơi nước, đường ray có hệ thống răng cưa và đặc biệt hơn nữa bạn có thể mua cho mình một chiếc vé tàu khởi hành từ Đà Lạt về Trại Mát để cảm nhận sự khác biệt của một đoàn tàu cũ.

8. Trường Cao Đẳng Sư Phạm - Đà Lạt


Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một trong hai công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Đà Lạt, đã được chính phủ công nhận là di tích lịch sử cấp quốc, gia ngoài ra đây cũng là một điểm đến của rất nhiều du khách đam mê kiến trúc và chụp ảnh.

Lưu ý: Bạn nên đến đây vào khoảng 16:30 chiều, mang theo chứng minh và xin phép bảo vệ gác cổng một tiếng. Ngoài ra nếu bạn có thể giả dạng thành sinh viên của trường, thì cứ ngan nhiên đi thẳng vào.
Ngoài các điểm mình đã gợi ý phía trên, nếu còn thời gian bạn có thể đến thăm một số điểm khác như: Dinh I Đà Lạt, Khu phố Pháp trên đường Trần Hưng Đạo, Đường Hầm Đất Sét ( Điểm này nên thu xếp thời gian đi vào buổi sáng, từ Thiền Viện Trúc Lâm chạy vào khoảng 10km là đến).

Xem tiếp phần 2

DU LỊCH ĐÀ LẠT  - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Nếu có 2 ngày tham quan Đà Lạt - Bạn sẽ đi đâu ? Phần 1 Nếu có 2 ngày tham quan Đà Lạt - Bạn sẽ đi đâu ? Phần 1 Nếu có 2 ngày tham quan Đà Lạt - Bạn sẽ đi đâu ? Phần 1 Nếu có 2 ngày tham quan Đà Lạt - Bạn sẽ đi đâu ? Phần 1
9/10 986 bình chọn

Comments