6 điều cần lưu ý khi đến Đà Lạt một mình


Du lịch Đà Lạt một mình dường như đang là xu hướng và cũng là lựa chọn của rất nhiều người trong khoảng thời gian gần đây. Đến Đà Lạt một mình, bạn có thể trải qua vô vàn những cảm xúc, khám phá rất nhiều những điều mới mẻ mà bạn chưa từng nhận ra trong những chuyến đi trước đó. Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ cho những ai đang ấp ủ dự định về chuyến đi một mình.


1. Luôn đặt sự an toàn của bản thân lên trên hết

Đà Lạt là mảnh đất hiền hòa và nồng hậu. Nhưng dù là bất cứ nơi đâu, cũng tiềm ẩn những mặt tối khó đoán. Do đó, không chỉ Đà Lạt nói riêng, mà với bất cứ mảnh đất xa lạ nào cũng vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình những kế hoạch kỹ lưỡng, tìm hiểu thông tin chi tiết và tham khảo thêm ý kiến của những người từng đi trước để có thể chuẩn bị cho mình một chuyến đi an toàn và thú vị nhất.


2. Luôn bảo mật thông tin cá nhân

Đây là một điểm rất quan trọng khi bạn du lịch một mình. Việc gặp gỡ những người xa lạ trong chuyến đi một mình là điều hoàn toàn dễ hiểu và rất hay xảy ra. Đó có thể là một người bạn tình cờ gặp được trên chuyến xe, hay là người chung phòng dorm trong homestay bạn lựa chọn, hoặc đơn giản hơn, là những kẻ một mình tình cờ gặp nhau trong một quán cà phê nào đó.


Có thể sau những chuyến đi một mình, bạn sẽ có cho mình thêm nhiều mối quan hệ hay ho. Tuy nhiên, trong bất cứ tình huống nào đi chăng nữa, bạn cũng cần cẩn trọng và bảo mật những thông tin cá nhân của mình để tránh những phiền phức có thể xảy ra.

3. Tự tin

Đi một mình đồng nghĩa với việc tự bản thân bạn sẽ lo liêu tất cả mọi việc, từ lựa chọn chuyến xe, đến lựa chọn nơi ở, từ việc suy tính những điều cần làm cho đến việc ứng xử với rất nhiều những tình huống có thể xảy ra. Do đó, bạn cần thật tự tin và sáng suốt trong cả chuyến hành trình.


Ngoài ra, sự tự tin và duyên dáng đúng mực cũng giúp bạn có thể kết giao và làm quen được với những người bạn tình cờ gặp được trong chuyến hành trình.

4. Luôn giữ liên lạc

Có thể khi đến Đà Lạt một mình là khi tâm trạng bạn đang xáo trộn và chỉ muốn “bốc hơi” khỏi thế giới này một thời gian. Nhưng hãy giữ liên lạc với ít nhất là 1 người bạn nhé!


Không có chuyến đi nào mà xác suất an toàn là 100% cả, nên bạn cần giữ liên lạc để phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra nhé!

5. Lưu ý trong vấn đề lựa chọn nơi ở

Đây là một vấn đề tưởng chừng như rất đơn giản nhưng cũng gây nên kha khá những phiền toái nếu có những tình huống phát sinh. 

Trong trường hợp bạn đến Đà Lạt một mình với mong muốn nghỉ ngơi, muốn tìm một nơi thanh tịnh để có tận hưởng những phút giây bình yên, thì bạn có thể lựa chọn những nơi ở cách xa trung tâm thành phố, gần gũi với thiên nhiên.


Ngược lại, nếu bạn mong muốn khám phá thành phố, muốn dạo quanh những con đường nên thơ từng được nghe kể thì bạn nên chọn nơi dừng chân là những nơi ở gần thành phố, vừa tiện cho bạn di chuyển, vừa có thể an toàn hơn khi đi về (nhất là đối với các bạn nữ) vì đường phố Đà Lạt càng xa trung tâm thành phố thì càng vắng khi đêm về.

Do đó, bạn cần suy xét thật kỹ trước khi lựa chọn nơi dừng chân để có những ngày Đà Lạt 1 mình thật bình yên, nhẹ nhàng và thoải mái.

6. Đừng gò bó bản thân trong một lịch trình nhất định nào cả

Đà Lạt 1 mình là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nâng niu cảm xúc của chính mình. Vì thế, đừng gò bó bản thân mình vào một lịch trình chi chít nào cả. Hãy cứ thoải mái đi nào. Cứ đi đến những điểm bạn muốn, đặt chân đến bất cứ chỗ nào mà bạn chợt nghĩ đến.


Có đôi khi, không lịch trình nào cả lại là lịch trình hoàn hảo nhất. Những nơi bạn đi qua sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm đáng giá. Những câu chuyện tình cờ được biết sẽ khiến bạn thêm mở mang tầm mắt.

Bạn có thể tận hưởng một Đà Lạt theo cách của riêng mình, in dấu thành phố này trong tim bằng những cách thật khác biệt và duy nhất. Và cũng vì, khi tâm thế thoải mái nhất, bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời nhất. 

Đà Lạt Trong Tôi
6 điều cần lưu ý khi đến Đà Lạt một mình 6 điều cần lưu ý khi đến Đà Lạt một mình 6 điều cần lưu ý khi đến Đà Lạt một mình 6 điều cần lưu ý khi đến Đà Lạt một mình
9/10 986 bình chọn

Comments