Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt


Đà Lạt có lẽ là nơi gây nhiều thương nhớ cho cả người trẻ và cả tầng lớp người đứng tuổi. Bởi những dung dị an yên, những trầm mặc tĩnh lặng, và cả những xúc cảm Đà Lạt đã mang đến cho mọi người. Cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, tuy nhiên tất cả mọi người đều có một cái nhìn trìu mến, một ánh mắt tha thiết khi nhắc đến hay khi được trải lòng kể về Đà Lạt. Đó có thể là câu chuyện về những kỷ niệm, về những mối tình cả lãng mạn, cả lo lắng, những buồn vui tủi hờn, những… rất nhiều cung bậc cảm xúc hay chỉ đơn giản là những công trình kiến trúc cổ, những ngôi nhà mái vòm chữ A bên ngọn thông xanh vi vút hay chỉ là những miền ký ức trải dài theo năm tháng qua những con dốc quanh co.


Top các tour Đà Lạt trong ngày đáng trải nghiệm nhất 2019

Các con dốc mang lại điều gì cho Đà Lạt?

Đà Lạt là mảnh đất đi hoài chẳng chán. Bé tí tẹo là thế, vậy mà vẫn năm lần bảy lượt níu bước chân người về. Đà Lạt mộng mơ, Đà Lạt nên thơ, Đà Lạt bé nhỏ, Đà Lạt hoài cổ, Đà Lạt dung dị,... dù là bất cứ trạng thái nào của Đà Lạt đi chăng nữa, thì với những người đã trót đắm say đều là cảnh đẹp ý hay. Vậy đâu là nguyên cớ cho sức hút khó có thể lý giải của mảnh đất nơi cao nguyên này.


Các tín đồ sống ảo khó lòng bỏ qua những con dốc đậm chất huyền thoại ở Đà Lạt - Ảnh : Sưu tầm

Đặc biệt là những con dốc quanh co triền miên trên những ngọn đồi hay len lỏi giữa những khu dân cư dễ thương của người Đà Lạt. Dốc nhà Bò – Đường Đào Duy Từ là một trong những con dốc huyền thoại nhất ở Đà Lạt. Nếu du khách nào yêu thích Đà Lạt, thường xuyên theo dõi và săn lùng những điểm chụp hình đẹp ở Đà Lạt. thì quả thật cái tên ”Dốc Nhà Bò” không còn xa lạ đối với các bạn. Dốc nhà Bò này nổi lên sau bộ phim ”Tháng Năm Rực Rỡ”. Sau khi bộ phim này được ra mắt thì giới trẻ đã thi nhau săn lùng con dốc này ở Đà Lạt để check in cho bằng được. Bởi bối cảnh phim đã đưa con dốc vào một cách khá tình cờ và dễ thương trong những năm 1974-1975 thơ mộng.

Thành phố nhiều dốc đẹp nhất.

Thử hỏi có bạn trẻ nào đến Đà Lạt lại chưa từng trải nghiệm những con dốc ở đây. Bởi dốc Đà Lạt ngoài mang dáng vẻ quanh co còn được thời tiết ưu đãi thêm những làn sương trong trẻo vào buổi sáng, mờ ảo thơ mộng xen kẽ những làn nắng mong manh đẹp đẽ đến lạ thường trong những buổi chiều hoàng hôn đến muộn, đã biến những con dốc ở đây mang một dáng vẻ huyền bí, ảo ảnh mà người ta sau khi tận mắt chứng kiến có lẽ sẽ không thể quên được. 


Dung dị mộc mạc nhưng vào các shot hình lại nên thơ là thường - Ảnh : Sưu tầm.

Những con dốc Đà Lạt cũng như muôn ngàn hoa nở rực rỡ khoe sắc, cũng như thời tiết se lạnh dịu dàng dễ chịu, cũng như những hàng thông gây thương nhớ, cũng như rất nhiều, rất nhiều những điều nhỏ bé khác của Đà Lạt khi đi vào lòng người đều trở thành những điều đặc biệt. 

Người ta vẫn gọi Đà Lạt là thành phố hoài cổ. Bước đến Đà Lạt, có đôi khi bạn sẽ ngỡ mình đang lạc bước trong một không gian cũ ngày trước. Những công trình kiến trúc vẫn được giữ nguyên vẻ đẹp năm nào, ẩn mình trong khung cảnh thiên nhiên mơ màng, xinh đẹp. Những cung đường dốc quanh co triền miên bên những gốc thông già. Thật không ngoa khi xét Đà Lạt là thành phố có nhiều con dốc nhất. Và những con dốc Đà Lạt lại được mệnh danh là dốc đẹp nhất của cả nước bởi những khác biệt của vùng đất này.

Đà Lạt Trong Tôi
Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments