Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt


Đà Lạt nổi tiếng với khá nhiều loài hoa, theo mùa cũng có, quanh năm cũng có, đặc biệt có những mùa hoa vốn đi vào lòng người gây thương nhớ từ thế hệ này đến thế hệ khác, từ tầng lớp này đến tầng lớp nọ, có những mùa hoa hở đến mùa là nhuộm rực rỡ cả thành phố mộng mơ.


Dã Quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng. Của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp mê đắm của loài hoa hoang dại mộc mạc này thì chỉ có Đà Lạt. Bởi vì khi tới đây du khách mới cảm nhận hết được vẻ đẹp màu vàng. Trải dài hai bên đường đi hay trên các sườn núi nổi tiếng như núi Voi và Lang Biang. Những ngọn đồi thông xanh ngát, những cung đường uốn lượn quanh co thoai thoải theo triền dốc, những xinh đẹp vốn có của thành phố sương mù càng thêm nổi bật lên nhờ vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, vàng rực của Dã Quỳ.

Hiệu ứng mùa Dã Quỳ
xứ cao nguyên thơ mộng
Không chỉ đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa, hoa
Dã Quỳ nở còn là thời điểm du khách tìm về thành phố Đà Lạt, để được hòa mình với khung cảnh mộng mơ và hơn cả là để đắm chìm trong màu vàng hoang dại của Dã Quỳ.  Dã Quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá cùng ánh mặt
trời và mê hoặc bất kỳ ai lạc bước ngang qua.


 Ảnh : Sưu tầm.
Thế nên thật không ngoa khi Dã Quỳ là loài hoa được đại bộ phận những người yêu Đà Lạt đặc biệt là các bạn trẻ vô cùng háo hức, hóng đợi mỗi năm. Từ Sài Gòn nếu các bạn đi xe khách lên thành phố Đà Lạt. Thì đến nơi ngoài tham quan các điểm trong thành phố, sau đó có thể thuê xe máy hoặc chọn tour du lịch trong ngày để đi chiêm ngưỡng các vẻ đẹp của hoa. Đối với các phượt thủ thì càng tiện lợi, khi các bạn di chuyển từ Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận lên Đà Lạt bằng xe máy. Đoạn đường di chuyển từ Sài gòn lên Đà Lạt khá dài dao động trong khoảng 300- 320 km. Đoạn đường khá nhiều đèo và sương mù nên các bạn tha hồ săn mây cũng như các cảnh đẹp mê đắm lòng người trong suốt hành trình di chuyển.Ảnh : Sưu tầm.
Các cung đường ngắm Dã Quỳ không thể bỏ qua

Là những cung đường có hai bên lề ngập sắc vàng miên man, những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn Dã Quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị. Là những cung đường có sự kết hợp giữa đồi núi quanh co sườn dốc của các rừng thông xanh ngắt và nổi bật lên rực rỡ khắp các sườn đồi là sắc vàng tươi rực rỡ của loài hoa hoang dại mang tên Dã Quỳ. Điền hình là các cung đường sau sẽ khiến bạn không thể bỏ qua trong mùa săn hoa Dã Quỳ năm nay. Ảnh : Sưu tầm.

Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang: 

Cung đường Cầu đất – Dran – Đơn Dương – Phi Nôm: 

Cung đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét 

Cung đường quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh 

Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk 

Đường vào Làng Hoa Vạn Thành


Ảnh : Sưu tầm.
Hầu như tất cả các cung đường đều phải đi qua đèo nên tầm nhìn khá hạn chế, có sương mù lúc chiều tà và sáng sớm vì thế bạn cần tính toán chi tiết cho lịch trình sắp đi, tránh di chuyển qua các đoạn đường đèo lúc chiều muộn.

Ngoài ra nếu du khách hoặc các bạn ở Đà Lạt nếu còn biết thêm các khu vực có nhiều Dã Quỳ khác ở Đà Lạt, xin hãy chia sẽ ở phần bình luận để bạn đọc có thêm thông tin khám phá mới.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và sẽ săn được nhiều ảnh đẹp trong mùa hoa Dã Quỳ năm nay.

Đà Lạt Trong Tôi
Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments