Mùa hạ Đà Lạt và những điều bạn nhất định không thể bỏ qua


Mỗi mùa Đà Lạt đều mang trong mình những phong vị đặc sắc riêng. Mùa xuân tươi mới, mùa thu dịu dàng, mùa đông kiêu hãnh và những ngày hạ ngát xanh. Đà Lạt mùa hạ lắm những cơn mưa nhưng chẳng mang đến nỗi niềm trầm tư, u uất vì vẫn còn đó rất nhiều vẻ đẹp say lòng. Nếu có dịp ghé về thăm Đà Lạt những ngày nắng lắm nhưng cũng nhiều mưa này, bạn đừng bỏ qua những khoảnh khắc say lòng đặc trưng của thành phố cao nguyên khi vào hạ nhé!

Bơi trong biển mây bồng bềnh mỗi độ sớm mai

Là thành phố của sương nên mỗi ban mai, Đà Lạt đều chìm trong làn sương mù hư ảo trắng nhờ, mang nét đẹp nửa tỉnh nửa mơ đầy quyến rũ. Đà Lạt nổi tiếng với sương mù, do đó, sẽ thật đáng tiếc nếu đã ghé về Đà Lạt nhưng lại bỏ qua vẻ đẹp của những buổi sớm mai như thế. Đà Lạt những ngày vào hạ, mưa nhiều hơn mỗi chiều do đó sương đọng dày hơn trong mỗi ban mai, bao khắp thành thành bằng vẻ mơ màng, đủng đỉnh. 


Những sớm mai Đà Lạt mùa hạ thường chìm trong mây và lành lạnh hơi sương chưa tan. Những ngày hạ Đà Lạt cũng là những khoảnh tuyệt vời nhất để “săn mây”, để một lần trải nghiệm cảm giác bơi trong chút bồng bềnh, thơ mộng ấy. Cái hồn của Đà Lạt, cái “tình” của mảnh đất này, đều ẩn hiện duyên dáng mà đậm đà.

Rừng thông xanh rì huyền diệu

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến thông. Ngoài sương mù thì những cánh rừng thông bạt ngàn cũng chính là đặc trưng không thể nào bỏ qua của Đà Lạt. Những cánh rừng thông Đà Lạt trong những ngày hạ thường mang dáng vẻ ngát xanh hơn sau những con gột rửa của mưa chiều. Bước trên con đường mòn nho nhỏ giữa những gốc thông thẳng tắp, nhìn nắng sớm xuyên qua tán cây ấm áp, lắng nghe tiếng thông reo rì rào trong làn gió lãng du, thoảng nghe đâu đó hương thơm thanh nhẹ của lá cây, chỉ vậy thôi mà mọi điều nhọc nhằn cũng dường như vơi bớt. Nét bình yên mang theo đôi phần ma mị của Đà Lạt cũng đến từ chính vẻ đẹp của những cánh rừng thông như thế này.


Lặng ngắm những cơn mưa chiều

Đặc sản của Đà Lạt mùa hạ là những cơn mưa chiều. Đó có thể là những cơn mưa vội đến rồi vội đi, cũng có đôi khi dỗi hờn lâu hơn rút, rỉ rả chẳng chịu nguôi. Về Đà Lạt những ngày hạ, thật khó để tránh được những cơn mưa. Vừa hửng nắng vàng ươm đó nhưng thoắt cái đã trắng xóa cả khoảng trời rộng.

Những cơn mưa Đà Lạt khiến cái nhịp vốn đang vội vã chợt trở nên thong dong hơn. Những lúc như thế, sẽ tuyệt lắm nếu bạn có thể kịp dừng chân tại một chốn nào đó, bên ngoài là mưa rơi, bên trong là ấm áp bên tách cà phê thơm nồng, điểm thêm chút trầm buồn, da diết của vài ba khúc Trịnh. Bao nhiêu cái hay, cái tình của mưa Đà Lạt đều gói gọn trong khoảnh khắc ấy.


Hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình cách dạo bước dưới cơn mưa, ngắm nhìn một thành phố thật khác, chậm rãi hơn, trầm lắng hơn, ngắm mưa mang cánh phượng tím trải đầy góc phố, ngắm mưa gột sạch chút bụi bặm trên nhành cây, ngọn cỏ, ngắm mưa nhuộm nền trời sang màu xám nhờ và ngắm cả vẻ thảnh thơi của con người trong những chiều mưa.

Ghé thăm những vườn dâu đúng vụ

Dâu tây Đà Lạt mùa nào cũng có, nhưng những ngày hạ về là những ngày dâu Đà Lạt to mọng và đậm đà nhất. Chính vì vậy, ghé đến Đà Lạt trong những ngày hạ, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua những vườn dâu xinh xinh trĩu quả.


Hiện nay, có vài vườn dâu Đà Lạt đã kết hợp việc thăm dâu cùng săn mây trong buổi sớm mai Đà Lạt. Tận dụng vị thế địa hình, rất nhiều vườn dâu đã mở cửa từ sáng sớm, mang đến cho du khách cơ hội săn mây và ngắm nhìn vườn dâu xinh xinh chìm trong biển mây thơ mộng. Thăm thú vườn dâu, du khách còn có cơ hội được tự tay lựa chọn, trải nghiệm việc hái dâu đầy niềm vui.

Ghé thăm Đà Lạt những ngày vào hạ, bạn sẽ đi từ những ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, trầm trồ hết khoảnh khắc này đến khoảnh khắc khác. Với một thành phố mà đi đâu cũng va phải cái đẹp, đến ngách nào cũng vấp phải cái “tình” như thế này thì bảo sao lòng người có thể thôi nhớ, thôi thương.

Đà Lạt Trong Tôi
Mùa hạ Đà Lạt và những điều bạn nhất định không thể bỏ qua Mùa hạ Đà Lạt và những điều bạn nhất định không thể bỏ qua Mùa hạ Đà Lạt và những điều bạn nhất định không thể bỏ qua Mùa hạ Đà Lạt và những điều bạn nhất định không thể bỏ qua
9/10 986 bình chọn

Comments