Trường Đại Học Đà Lạt


Đại học Đà Lạt là một trường đào tạo tổng hợp hơn 20 chuyên nghành tại Đà Lạt, đây là một trường đại học nổi tiếng với khung cảnh nên thơ, xinh đẹp cùng hệ thống giáo dục hiện đại và chất lượng của khu vực Tây Nguyên.


Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp đạo tạo hơn 20 nghành nghề khác nhau, trường tọa lạc tại đường Trần Nhân Tông, Phường 8, thành phố Đà Lạt. Trường đại học Đà Lạt đã có kinh nghiệp đào tạo và giảng dạy hơn 50 năm, hiện nay trường đã khẳng định được thương hiệu của mình thông qua các chương trình hợp tác quốc tế và đào tạo liên cấp bậc từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ...


Trường đại học Đà Lạt hiện nay.

Trường đại học Đà Lạt cũng là một trong 20 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận và đạt chất lượng giáo dục đại học. Trường được tổ chức quốc tế BVQI thuộc Vương quốc Anh, tổ chức chuyên chứng nhận về quản lý ISO quốc tế đã trao bằng chứng nhận công nhận Trường Đại học Đà Lạt đạt tiêu chuẩn ISO 9001 - 2000 (27/10/2005).

Lịch sử hình thành Trường đại học Đà Lạt.

Từ một trường thiếu sinh quân hỗn hợp Âu Á được thành lập vào năm 1939, Viện đại học Đà Lạt đã được xây dựng vào năm 1957 trong khu vực đó và chính thức đưa vào hoạt động năm 1958. Đây được xem là viện đại học hệ tư thục đầu tiên của Việt Nam, với mục tiêu đào tạo nhân lực phục vụ cho đất nước, viện đại học mang tên Thụ Nhân, sau một thời gian hoạt động trường đã hình thành tất cả 5 phân khoa bao gồm: Khoa sư phạm tổng hợp, khoa Văn Học, Khoa Học, khoa Chính trị kinh doanh và khoa Thần Học.

Về chuyên môn giảng dạy, Viện đại học Đà Lạt được biết đến với các chuyên nghành khoa học xã hội và nhân văn như: Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Ngoại ngữ và nổi tiếng nhất trong các khoa là Trường Chính trị Kinh doanh.
        
Khuôn viên của Viện đại học Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi lớn với diện tích lên đến 38Hecta với 40 tòa nhà nằm chung quanh khu trung tâm như một hình bát quái. Những lối đi trong trường được thiết kế khoa học với những con đường lát nhựa xinh đẹp chạy uốn cong theo các đồi thông thơ mộng, thời gian này, viện đại học Đà Lạt được xem là một trong những trường đại học đẹp nhất của khu vực Đông Nam Á.                                   

Toàn cảnh viện đại học Đà Lạt nhìn từ trên cao.

Trường Đại học Đà Lạt

Trường đại học Đà Lạt được thành lập vào tháng 10/1976 và chính thức tuyển sinh vào khóa 1977 đến 1978. Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp với mục tiêu đào tạo và cung cấp nhân lực cho việc phát triển kinh tế xã hội ở các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Được kế thừa những cơ sở vật chất sẳn có cũng như truyền thống và uy tín giáo dục từ Viện đại học Đà Lạt, trường đại học Đà Lạt đã đầu tư cho các mục tiêu phát triển lâu dài, mở rộng và thiết lập các mối quan hệ với các trường đại học ở các quốc gia khác như vương quốc Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Úc, Mỹ.

Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt là "một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, với số lượng sinh viên nhập học mỗi năm hơn 3000 người với các cấp bậc đào tạo khác nhau, từ Trung cấp chuyên nghiệp đến các học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ...

Một góc thư viện của đại học Đà Lạt hiện nay.

Từ năm 2012, trường đại học Đà Lạt tuyển sinh thêm một nghành mới đó là nghành kỹ thuật Hạt nhân. Đây là một trong 5 trường đại học được chính phủ ủy nhiệm giữ trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực phóng xạ, hạt nhân cho đất nước, về lâu dài là nguồn nhân lực phục vụ cho hai dự án nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

Về nhân lực, trường đại học Đà Lạt hiện có hơn 500 cán bộ công nhân viên, trong đó có 317 giảng viên đang giảng dạy, trình độ giảng viên của trường đạt PGS, Tiến sĩ, Thác sĩ chiếm khoảng 64%. Đội ngũ giảng viên của trường đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn, đây là đội ngũ hậu thuẫn vững chắc cho nhiều hoạt động chuyên môn của nhà trường hiện nay.
Đại Học Đà Lạt hiện nay trở thành một điểm tham quan du lịch được nhiều giới trẻ tìm đến.

Ngày nay, trường đại học Đà Lạt đang là một trung tâm giáo dục của khu vực Tây Nguyên, duyên hai Nam trung bộ và cả khu vực Đông nam Bộ. Về cơ sở vật chất trường đang từng bước xây dựng để hoàn thiện và nâng cao, để đáp ứng sự thay đổi nhanh chóng của chất lượng giáo dục và đổi mới trong công tác giáo dục, nhằm hoàn thiện sứ mệnh của trường trong hiện tại và tương lai sau này.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Đà Lạt Trong Tôi
Trường Đại Học Đà Lạt Trường Đại Học Đà Lạt Trường Đại Học Đà Lạt Trường Đại Học Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments