Đường hầm điêu khắc Đà Lạt


ĐườngHầm Điêu Khắc Đà Lạt hay còn gọi là đường hầm Đất Sét, Làng Đất Sét...Đây là một địa điểm tham quan du lịch mới lạ và hấp dẫn tại Đà Lạt trong những năm gần đây.


Đường hầm điêu khắc Đà Lạt được lên ý tưởng và xây dựng bên hồ Tuyền Lâm từ năm 2010 và chủ nhân của công trình này là ông Trịnh Bá Dũng một doanh nhân đến từ Sài Gòn. Khi mới bắt đầu công trình, anh Dũng đã cho xây dựng hai ngôi nhà bắt đất sét Bazan trộn với một loại chất phụ gia đặc biết giúp chúng kết dính đất sét cứng lại mà không cần nung qua nhiệt độ cao.


 

Sau khi thành công với hai ngôi nhà bằng đất sét anh tiếp tục cho xây dựng một đường hầm dài khoảng 2km mô phỏng lại toàn bộ quá trình phát triển của thành phố Đà Lạt, khi bắt đầu bước chân vào cổng khu du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ như đàn Voi, đàn khỉ, núi rừng Langbiang...đây được xem là quá trình mô phỏng lại thời kỳ Đà Lạt còn hoang sơ, chưa được khai phá. Vào sâu hơn bên trong khu du lịch là các công trình kiến trúc như trường cao đẳng sư phạm, nhà Ga Đà Lạt, nhà thờ Con Gà, xe vespa...tất cả các biểu tượng này như minh chứng cho quá trình khai phá và phát triển của thành phố Đà Lạt sau khi bác sĩ Yersin tìm ra vùng đất này vào năm 1893.

Hiện nay ngôi nhà làm bằng đất sét bên trong khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc đã được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là: Ngôi nhà đất đỏ Bazan không nung đầu tiên có phong cách độc đáo nhất và Ngôi nhà đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất.Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét đã chính thức mở cửa cho du khách tham quan bắt đầu từ cuối năm 2014, giá vé tham quan đường hầm điêu khắc hiện nay là 60 000đ/1 người lớn và 30 000đ/1 trẻ em. Bạn nên đến đây tham quan vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, vì buổi trưa nơi này khá nóng do không có cây che bóng mát, hai bên đường hầm là các công trình điêu khắc màu nâu nê tạo ra bức xạ ánh nắng mặt trời khá lớn.


Nếu như Đà Lạt từ lâu đã được mệnh danh là một Nhật Bản thu nhỏ, một tiểu Paris xinh đẹp thu nhỏ, v...v... thì những ngày tháng 5/2019 cư dân mạng bắt đầu truyền tay nhau những tấm ảnh sống ảo triệu view - chính là Hồ Vô Cực, nơi được so sánh với hình ảnh của đất nước triệu voi xinh đẹp - Thái Lan!


Đến Đường Hầm Điều Khắc năm 2019 bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, một hồ nước mênh mông xanh biếc, mặt hồ phẳng lặng đúng chất yên ả nơi sâu thẳm núi rừng. Giữa hồ là hai tượng đầu người người, một nam một nữ đang đối mặt nhìn nhau rất thần thái tựa như những cặp đôi trong các câu chuyện tình yêu thần thoại xưa. Chính hai tượng người này là điểm nhấn sinh động thu hút đông đảo các bạn trẻ đến check in bởi vẻ đẹp huyền diệu của Hồ Vô Cực. 

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm:

Đà Lạt Trong Tôi
Đường hầm điêu khắc Đà Lạt Đường hầm điêu khắc Đà Lạt Đường hầm điêu khắc Đà Lạt Đường hầm điêu khắc Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments