Đà Lạt, thành phố khiến người đến người thương, người đi người lại nhớ


Rất nhiều người vẫn luôn tự hỏi, Đà Lạt đẹp đến thế sao, đẹp như trong những khoảnh khắc họ vẫn thường bắt gặp trên những trang mạng xã hội thật sao. Cũng rất nhiều người tự hỏi, liệu khi đến Đà Lạt, họ có thất vọng không nếu mảnh đất này chẳng đẹp như trong những gì họ mong đợi. Để rồi khi quyết tâm đến nơi, từ những điều nhận được, từ những cảnh quan có dịp lướt qua, ta mới nhận ra rằng, thành phố này luôn xứng đáng được người đến người thương, người đi người lại nhớ.


Vô tình đến vẫn bắt gặp được khoảng trời đầy hoa

Bạn biết không, có thể với nhiều thành phố khác, bạn phải căn thật chuẩn thời gian để có thể bắt gặp những mùa hoa trên mảnh đất ấy. Thế nhưng với Đà Lạt, dù là vô tình đến đi chăng nữa, bạn vẫn có thể bắt gặp được sắc hoa trên mảnh đất này. Ngoài những mùa hoa chính rải đều khắp bốn mùa nơi phố núi là mai anh đào, phượng tím, dã quỳ vàng rực và ban trắng tinh khôi, thì bất cứ khi nào đến với Đà Lạt, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những loại hoa khác như cẩm tú cầu, hoa hồng, thược dược,... chưa kể đến cả những loài hoa dại không tên mọc ven đường.


Đà Lạt có thể vắng đi nắng nhưng chưa bao giờ thiếu đi những sắc hoa. Có thể nói, hoa như hơi thở của mảnh đất bình yên này. Và bạn, khi đến một mảnh đất được điểm tô đẹp tươi đến ngần ấy, lòng có thể không đắm say được sao?

Nhất là chưa kể đến việc, nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp dáng hình của Đà Lạt trong những mùa hoa lớn của năm. Những khi ấy, bạn như lạc vào một thế giới thần tiên đúng nghĩa. Hoa hai bên đường, hoa dọc lối đi, hoa che mái đầu, hoa vương trên làn tóc. Dạo bước dưới tán mai anh đào phớt hồng ngày xuân; che ô đi dưới cơn mưa, ngắm nhìn phượng tím trải thảm cả con đường dài; cùng ai đó dạo quanh những cung đường vàng hoa dã quỳ hay chỉ đơn giản ngồi nơi ban công một quán cà phê nào đó, ngắm nhìn những đóa ban trắng thanh ngần;... chỉ thế thôi, cũng đủ để bạn lưu luyến hoài về thành phố bé nhỏ này.


Dù là mùa nào đi chăng nữa, Đà Lạt vẫn có cho mình những nét duyên ngầm đầy quyến rũ.

Bạn đừng quá lo lắng đến việc, đi Đà Lạt thì nên đi vào khoảng thời gian nào mới đẹp. Bởi đơn giản, Đà Lạt đẹp suốt bốn mùa. Tuy nhiên, với những ai lần đầu ghé đến mảnh đất này, thì những ngày tạnh ráo luôn là lựa chọn thỏa đáng hơn cả. Với những người lần đầu tiên đến Đà Lạt, họ vẫn mong muốn được khám phá thật nhiều nơi, do đó những ngày hanh hao nắng cùng chút se se lạnh của gió luôn là những ngày thích hợp cho rong chơi.


Thế nhưng, với những người đã trót lòng yêu Đà Lạt, đã xem đây như chốn về thứ 2, thì với họ, Đà Lạt mùa nào cũng vậy, cũng dung dị và đẹp đẽ như thế. Có đi nhiều mới biết, có thăm hoài mới hiểu, vẻ đẹp của mảnh đất này như một “tảng băng chìm”, phần nổi lên chỉ là phần ít, còn phần chìm là những nét duyên ngầm mà phải thật sự yêu nơi đây bạn mới cảm nhận được. Có người từng bảo tôi rằng, mảnh đất Đà Lạt này, dù là lúc chìm trong những cơn mưa chiều rả rích thì cũng vẫn đẹp như thế, nét đẹp mang chút gì đó trầm buồn nhưng lại khiến lòng người bình yên đến lạ.

Đó cũng chính là lí do mà chỉ một lần đến, bạn sẽ không thể nào hiểu hết được thành phố này. Trải nghiệm Đà Lạt chỉ trong một chuyến đi, đó là điều dường như không thể.

Bình yên như hơi thở, nhẹ nhàng tựa làn mây.

Nói cho cùng thì điều khiến người ta luôn mãi nhớ về một Đà Lạt chính là hơi thở bình yên của mảnh đất này. Rất nhiều người chọn đến với thành phố này, không phải vì thăm thú cảnh quan, không phải vì du ngoạn sông núi, mà chỉ vì muốn được tận hưởng chút không khí bình yên, để nghe lòng được nhẹ nhõm sau bao bộn bề, tấp nập.


Đà Lạt không khiến những nỗi buồn kia vơi đi, cũng không khiến những khó khăn phía trước thôi nhọc nhằn, chỉ là nơi đây có thể khiến lòng bạn nhẹ nhàng hơn trong những ngày giông bão, nhịp sống chậm rãi của Đà Lạt cho bạn những ngày thảnh thơi, tích lũy năng lượng để bước tiếp trên những chặng đường phía trước.

Đà Lạt không hứa sẽ mang đến cho bạn những phút giây nhộn nhịp rực rỡ, không hứa sẽ giúp bạn xóa đi tất cả nhưng muộn phiền nhưng chắc chắn mảnh đất này sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc bình yên như hơi thở, nhẹ nhàng tựa làn mây.

Còn vì đâu mà mảnh đất này có thể làm được những điều “diệu kỳ” như thế. Bạn hãy đến và tự mình cảm nhận nhé!

Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt, thành phố khiến người đến người thương, người đi người lại nhớ Đà Lạt, thành phố khiến người đến người thương, người đi người lại nhớ Đà Lạt, thành phố khiến người đến người thương, người đi người lại nhớ Đà Lạt, thành phố khiến người đến người thương, người đi người lại nhớ
9/10 986 bình chọn

Comments