Đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị “mê” đấy…!


Đà Lạt những ngày đầu đông không khí se lạnh, mây mù bao phủ, hoa quỳ khoe sắc. Mỗi buổi sáng dậy sớm dạo quanh thành phố, hoặc leo lên ngọn đồi cao ngắm những ngôi nhà đang yên trong giấc ngủ, khi bình minh thức giấc mọi thứ bừng tỉnh trong sương sớm. Hay những đêm khuya se lạnh Đà Lạt chìm trong màn sương mơ mộng đẹp nao lòng người.

Những ngày tháng mười khi đã gần đi qua hết mùa mưa, Đà Lạt bước vào những tháng ngày đẹp nhất năm. Đà Lạt mùa này khi dã quỳ bắt đầu nở rộ trên những con đường, mây mù bao phủ cả thành phố ngàn thông.

 Đà Lạt nổi tiếng gần xa với khí trời se lạnh ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển, nhiều người ưu ái gọi đây là thành phố “Pari thu nhỏ”. Đặc biệt vào những ngày tháng 10 thời tiết lạnh se sắt hơn, mây như dải lụa quấn quanh thành phố mộng mơ. Đà Lạt mùa này đẹp lắm từ những căn biệt thự mang phong cách Châu Âu ngủ vùi trong sương sớm, đến những ngôi nhà nhỏ ẩn mình dưới thung lũng đầy sương tạo thành bức tranh thủy mặc hút hồn người du khách.


Những buổi sáng khi ánh nắng ban mai hé rạng chiếu soi trong sương thành ray xen vào từng kẽ lá thông, tiếng gió vi vu khí trời lành lạnh Đà Lạt càng thơ mộng. Lớp sương mờ huyền ảo lung linh, đứng trên những ngọn đồi cao như Đồi Thiên Phúc Đức nhìn xuống Đà Lạt bình yên trong sương sớm lại càng thêm yêu cuộc sống bình dị ở đây.

Đà Lạt luôn là thế không cần quá cầu kỳ chỉ những điều nhỏ nhoi cũng níu chân người du khách đến đây. Mấy ai đến Đà Lạt mà không yêu mảnh đất này, nhẹ nhàng như hơi thở, sáng sớm bên hiên nhà cũng nhau uống trà trong cái lạnh, bộn bề lo toan để lại sau lưng.

Những ngày cuối năm, mùa đông đang về qua ngõ, Đà Lạt đón những cơn gió heo may đi ngang các triền đồi, lá thông vi vu tạo bản nhạc ca núi rừng, dạo bước trên những ngọn đồi ấy, hít căng lồng ngực ngắm thành phố trong nắng sớm tinh mơ. Hay cũng nhau chinh phục những địa điểm du lịch khi đang còn ngủ yên, ngắm màu xanh bạt ngàn đến tận chân trời của Đồi trà cầu đất, hay sự cô đơn lẻ loi của bức tranh thủy mặc có cây thông cô đơn trên hồ Suối Vàng.

Đặc sản Đà Lạt ngoài những loại hoa quả như dâu tây, các loại mứt thì còn có mây. Đi Đà Lạt buổi sáng không dậy sớm ngắm bình minh và săn mây, tối không dạo quanh những con đường ngắm nhà kính lên đèn thì quả thực đã mất đi sự tuyệt vời của một nửa chuyến đi.

Những ngày cuối năm Đà Lạt thơ lắm, thơ mộng như người con gái tuổi đôi mươi. Đà Lạt khoác  lên mình những đôi cánh mới, tràn đầy sức sống, bình yên, thơ mộng. Những ngày tháng 10 hội bạn cũng rủ nhau đông này mình đi Đà Lạt nhé. Đi để cùng nhau đi ngắm biển mây trời, ghi dấu những kỷ niệm đẹp của bọn mình với nhau.

Chẳng biết từ bao giờ Đà Lạt luôn là điểm đến của những đôi uyên ương, nhóm bạn trẻ trên hành trình thanh xuân của mình, hay cả những kẻ cô đơn muốn tìm chốn bình yên giữa dòng đời giông bão. Đà Lạt là thế rất yên bình, mảnh đất ai đến cũng chẳng muốn rời chân đi.


Ai đó nói Đà Lạt buồn lắm, thật ra Đà Lạt không buồn đâu, Đà Lạt an nhiên và ấm áp đấy. Đà Lạt nơi những kẻ cô đơn đến để tìm lại chính mình, là nơi những cặp đôi gửi trọn giây phút hạnh phúc trong tấm hình cưới trăm năm, là mơ ước ngôi nhà nhỏ bão dừng sau cánh cửa….

Đà Lạt luôn đẹp với những ai đem lòng yêu mảnh đất này. Đà Lạt sống châm, ăn chậm, đi chậm, nói chậm… Đến Đà Lạt hãy thử dạo quanh những con đường, cảm nhận cuộc sống bình dị ở đây. Vì vậy đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị mê đấy.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

______________________________________________________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị “mê” đấy…! Đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị “mê” đấy…! Đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị “mê” đấy…! Đừng đi Đà Lạt mùa này bạn sẽ bị “mê” đấy…!
9/10 986 bình chọn

Comments