Ngoài phượng tím, tháng 3 Đà Lạt còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp ngất ngây


Tháng 3 Đà Lạt, tháng phượng tím vào mùa, mang về cho thành phố nét mộng mơ, nồng nàn và đầy quyến rũ. Tuy nhiên, ngoài sắc tím của phượng, tháng 3 Đà Lạt năm nay còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp say lòng người, khiến ai đi qua đều phải dừng chân đứng lại ngắm nhìn, trầm trồ mãi chẳng thôi.


Cánh đồng hoa cà rốt - Ngỡ “tuyết trắng” giữa những ngày hè

Ít ai biết được rằng, loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày của chúng ta lại có hoa đẹp đến nhường ấy. Sau cơn sốt sắc mai anh đào hồng phai đến sắc tím của những ngày phượng thắm, thì Đà Lạt lại xuất hiện thêm một sắc hoa ngỡ quen mà lạ - hoa cà rốt. Những cánh đồng cà rốt của Đà Lạt thường tập trung ở khu vực Trại Mát, theo hướng đồi chè Cầu Đất và hầm xe lửa cổ. Do đó, nếu trên cung đường ghé đến hai địa điểm cực “hot” trên của Đà Lạt, bạn hãy dành chút thời gian để dừng chân thăm thú những cánh đồng cà rốt đang mùa trổ hoa đầy tươi tắn và lãng mạn.


Với nhiều người, hoa cà rốt vẫn là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Hoa khá to, thân hoa dài và hơi mảnh, một thân tẻ ra nhiều nhánh hoa. Hoa bung nở tròn xoe, có chút gì đó giống với những đóa bồ công anh trong gió. Tuy nhiên, nếu bồ công anh được góp thành từ những cánh hoa nhỏ li ti, thì hoa cà rốt như được ghép thành từ rất nhiều cánh hoa có hình thù tựa bông tuyết. Khi gió về, những cánh hoa nhỏ bé ấy sẽ bay theo, chênh chao giữa trời trong một điệu vũ của riêng mình, để lại đài hoa với những lỗ tròn bé xinh. Nếu đến thăm vườn giữa lúc gió đùa hoa, bạn như đang bước vào một khung trời “tuyết” rơi với hoa vương trên tóc, trên đậu khẽ lên vai.

Hoa cà rốt đang trong mùa nở rộ, do đó, bạn hãy nhanh chân đến để lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng hoa nhé! Thời điểm được khuyến khích tham quan trong ngày để có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh đẹp nhất là lúc ban mai, khi nắng vừa lên nhẹ nhàng. 

Hoa cà phê - “Mùa xuân trắng” của Tây Nguyên

Ngoài một Tây Nguyên hùng vĩ, một Tây Nguyên hoang dã, bạn đã từng được biết đến một Tây Nguyên trắng tinh khôi và thơm ngát hương mùa hoa cà phê?

Thật khó để bạn tìm được một đóa cà phê ở Tây Nguyên, vì đơn giản, ở nơi đây, bạn chỉ có thể bắt gặp cả một cánh đồng hoa bạt ngàn, trùng điệp nối dài bát ngát. Đi từ đoạn chân đèo Bảo Lộc đến chân núi Langbiang, hay từ Lâm Đồng qua Đắk Lắk, Gia Lai,... bạn đều có thể bắt gặp sắc hoa bung nở rạng ngời, phủ khắp cả không gian rộng lớn bằng màu trắng tinh khiết, tròn đầy. Người ta nói, mai anh đào là sắc xuân của riêng Đà Lạt, còn hoa cà phê chính là mùa xuân của cả Tây Nguyên bao la. Mỗi đóa hoa như được ghép lại bởi hàng trăm cánh nhỏ, mỗi cành hoa lúc lỉu hàng chục bông hoa, khiến trông từ xa, cả cánh vườn như vừa đón đợt tuyết lớn đêm qua kéo về.


Hoa cà phê đã đẹp, hương hoa cà phê còn khiến lòng người đắm say không thôi. Cứ mỗi độ cà phê đơm bông, khắp không gian núi đồi lại nồng nàn hương hoa, theo gió thoảng, chút hương ấy cứ lan đi xa mãi, xa mãi, khiến bước chân người chợt ngang qua cũng chẳng đành lòng bỏ mặc. Hương hoa len vào từng thớ gỗ, len vào từng kẽ áo người qua, len cả vào mỗi giấc mơ khi đêm về. Hương hoa cà phê là sự hòa trộn ngọt ngào giữa hương hoa và vị ngọt của trái chín. 

Với người dân Tây Nguyên, mùa hoa cà phê không chỉ đơn thuần là một mùa đất trời thêm nồng nàn hương và đẹp dịu dàng, mà còn là dấu hiệu cho một vụ mùa bội thu hay thất bát. Hoa càng rộ, lòng người lại càng vui. 

Bạn đã sẵn sàng chưa? Mùa hoa cà phê nồng nàn và những sớm mai cánh đồng hoa cà rốt tinh khôi vẫn đang chờ đợi bạn đấy!

Đà Lạt Trong Tôi
Ngoài phượng tím, tháng 3 Đà Lạt còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp ngất ngây Ngoài phượng tím, tháng 3 Đà Lạt còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp ngất ngây Ngoài phượng tím, tháng 3 Đà Lạt còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp ngất ngây Ngoài phượng tím, tháng 3 Đà Lạt còn có cho mình 2 mùa hoa đẹp ngất ngây
9/10 986 bình chọn

Comments