Tuổi trẻ chưa đi qua giông bão có nên dừng chân ở Đà Lạt !?

Đà Lạt vốn dĩ yên bình quá, nhiều người cho rằng đây không phải là nơi thích hợp cho tuổi trẻ lăn lộn, thử thách. Cũng có khá nhiều người hoài nghi rằng tuổi trẻ chưa đi qua giông bão, liệu có nên dừng chân ở Đà Lạt để sớm đón những ngày an yên trong đời, để sống chậm rãi từng nhịp thảnh thơi? Có nên chăng?
  14-11-2019

Chuyện kể về những con dốc quanh co Đà Lạt

Đà Lạt có lẽ là nơi gây nhiều thương nhớ cho cả người trẻ và cả tầng lớp người đứng tuổi. Bởi những dung dị an yên, những trầm mặc tĩnh lặng, và cả những xúc cảm Đà Lạt đã mang đến cho mọi người. Cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, tuy nhiên tất cả mọi người đều có một cái nhìn trìu mến, một ánh mắt tha thiết khi nhắc đến hay khi được trải lòng kể về Đà Lạt. Đó có thể là câu chuyện về những kỷ niệm, về những mối tình cả lãng mạn, cả lo lắng, những buồn vui tủi hờn, những… rất nhiều cung bậc cảm xúc hay chỉ đơn giản là những công trình kiến trúc cổ, những ngôi nhà mái vòm chữ A bên ngọn thông xanh vi vút hay chỉ là những miền ký ức trải dài theo năm tháng qua những con dốc quanh co.
  14-11-2019

Những vị khách dễ thương của mùa thu Đà Lạt

Đà Lạt thường khiến người ta gợi nhớ về những ngôi nhà cổ, những rừng thông xanh bạt ngàn, những mùa hoa rực rỡ đi kèm những nỗi nhớ Đà Lạt da diết. Nỗi nhớ của những người lữ khách cũng rất khác nhau, bởi Đà Lạt có quá nhiều điều dễ thương, đặc biệt là khi mùa Thu ghé thăm Đà Lạt cũng xuất hiện kèm theo nhiều vị khách “không mời mà đến” cực kỳ đáng yêu.
  14-11-2019

Đà Lạt lập đông hóng đợi những cánh hồng e ấp của mai anh đào

Mỗi độ lập đông, Đà Lạt lạnh hơn, sương hơn, buốt giá hơn, đúng chất một vùng trời Âu thực sự thì người ta lại háo hức hóng đợi khoảng thời gian tiếp theo đó chính là những ngày xuân e ấp bên những cánh mai anh đào hồng xinh.
  14-11-2019

Dã Quỳ rực rỡ phủ vàng mùa Thu Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với khá nhiều loài hoa, theo mùa cũng có, quanh năm cũng có, đặc biệt có những mùa hoa vốn đi vào lòng người gây thương nhớ từ thế hệ này đến thế hệ khác, từ tầng lớp này đến tầng lớp nọ, có những mùa hoa hở đến mùa là nhuộm rực rỡ cả thành phố mộng mơ.
  14-11-2019

Đôi nét hương xưa Đà Lạt - Phần 2

“Hương xưa Đà Lạt” là một cụm từ tạo sự tò mò, hay là một cái gì đó dịu dàng, kín đáo xen chút bí ẩn khiến người lữ khách cứ mãi kiếm tìm, tìm hiểu. Vì đã trót yêu một Đà Lạt xinh đẹp hôm nay thì thật khó để chối từ, để cưỡng lại sức hút về để không tìm hiểu một Đà Lạt xưa sẽ trông như thế nào, nghe ra làm sao?!
  14-11-2019

Đôi nét hương xưa Đà Lạt - Phần 1

Hương xưa Đà Lạt có lẽ vẫn là một bí ẩn, một hình ảnh mang hơi thở riêng, là một màu sắc, một dáng vẻ nào đó mà không phải ai cũng may mắn nhìn thấy. Theo sổ sách ghi lại thì đó là những ngày Đà Lạt chìm trong sương mù giăng khắp đường phố đến tận 10h sáng, đó là những bộ ảnh trắng đen còn nguyên mùi phim lột tả chân thực về một mảnh đất hãy còn nguyên sơ, ít người. Nơi mà xinh đẹp theo kiểu hoang dại từ trong bản chất và là nơi mà từng góc phố, quang cảnh đều hoàn toàn tự nhiên như chưa từng có sự can thiệp nhiều của bàn tay nhân tạo thể hiện qua các công trình như ngày nay.
  14-11-2019

Đà Lạt - Cuốn phim ký ức quay chậm

Những người trẻ yêu Đà Lạt vì nơi đây đẹp, nhiều điểm sồng ảo, thơ mộng thì có lẽ lớp người có tuổi, những người đã dành trọn một đời thanh xuân gắn bó với Đà Lạt lại yêu chốn này như một người tri kỷ bạn từ lâu. Như là một phần trong ký ức từ những ngày thơ bé cho đến khi trưởng thành, có gia đình rồi mãi cho đến khi sống sắp hết một kiếp người.
  14-11-2019