Chuyện kể về những bông hoa tuyết Đà Lạt


Đà Lạt mệnh danh là thành phố ngàn hoa thì ai cũng biết, ai cũng rõ về hàng ngàn loài hoa cùng vẻ đẹp bất diệt của Đà Lạt đi cùng năm tháng. Nhưng còn những bông hoa tuyết nghe có ngạc nhiên lắm không?! Vì Đà Lạt tuy mệnh danh “Sapa của miền Nam” nhưng thực tế là chưa có tuyết rơi bao giờ !


TOP TOUR ĐÀ LẠT TRONG NGÀY THỎA SỨC CHECKIN ĐỒI CỎ TUYẾT CỎ HỒNG ĐẸP MÊ MẨN

Mùa Thu Đà Lạt có bông hoa tuyết ?! 

Mùa Thu có bông hoa tuyết, nghe thật nghịch lý, mùa Thu chứ nào phải những ngày đông giá lạnh lại xuất hiện những bông hoa tuyết, lại là ở Đà Lạt. Quá nhiều ngạc nhiên nếu chúng ta không cùng tìm hiểu về câu chuyện bên dưới đây.

Hình ảnh những ngọn đồi ngập đầy sắc trắng tinh khôi của các bông hoa tuyết - Ảnh: Sưu tầm

Chyện kể rằng mỗi độ Thu về Đà Lạt lại khoác lên mình một màu áo mới, một vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng, thứ có thể khiến bao trái tim lữ khách say đắm. Những góc phố, những cung đường đều trải đầy nắng, mùa nắng nhưng Đà Lạt vẫn lạnh, nhiệt độ không quá thấp lại đi kèm những cơn gió se lạnh tê tái, người dân địa phương gọi đây là mùa nắng lạnh. 

Chính là mùa của dã quỳ nở rộ vàng rực khắp các sườn đồi, là mùa của loài hoa Mimosa kiều diễm, e ấp, là mùa của những cung đường đầy sương giăng ngập lối sau những cơn mưa chiều cuối mùa rải rác làm sạch phố xá trong sự rung chuyển của những cơn gió Thu đưa đẩy những chiếc lá vàng bàng bạc rụng rơi khắp những con phố hàng cây. Đâu đó vài gốc đường lại được điểm xuyến những đốm trăng li ti xinh xẻo quyện cùng bầu trời xanh ngắt của những ngày mùa Thu Đà Lạt đã làm tan chảy không biết bao nhiêu thế hệ người lữ khách yêu Đà Lạt. 

Chính là những loài hoa trên, những khoảnh khắc tiết trời dịu êm trên đã làm nên một mùa Thu đượm buồn man mác bình yên thật đẹp đẽ trong trẻo của Đà Lạt nên thơ. Ẩn hiện trong mùa Thu ấy còn là các sắc hoa muôn màu muôn vẻ. Đều nằm trong danh sách những điều gây thương nhớ của thành phố mộng mơ này và thật thiếu sót nếu không kể đến những bông hoa tuyết trong rừng thông bạt ngàn.

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến những bông hoa tuyết trong những ngày Đà Lạt lập đông - Ảnh: Sưu tầm

Câu chuyện về những bông hoa tuyết, lúc trắng tuyết khi lại hồng ngọt ngào

Câu chuyện bông hoa tuyết có lẽ bắt nguồn từ những ngày lập Đông Đà Lạt lạnh giá. Khi màn đêm buông xuống, những ngày cuối năm này sương dày và nhiều hơn đến khi tờ mờ sáng khi bình minh khẽ khàng lên trên đỉnh đồi thông, những hạt sương vẫn chưa chịu tan, mà đọng lại từng giọt tròn xoe long lanh trên những nhánh cỏ. Lúc này có một loài cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương ban mai trắng ngắt cả một vùng. Trông như những bông tuyết, tên gọi cỏ tuyết ra đời từ đây.

Dưới khung cảnh đầy sương trôi lững lờ của buổi sáng sớm nơi cao nguyên thì những bông tuyết kia lấp lánh trong trẻo không khác gì pha lê trong suốt. 

Đồi cỏ nhuộm hồng rực rỡ ngay trong nắng vàng trải dài trên những đồi thông xanh - Ảnh: Sưu tầm

Sau 7h sáng, khi mặt trời lên cao, dưới ánh nắng của ngày mới thì những bông tuyết tan ra, để lại những đồi cỏ nhuộm hồng rực rỡ ngay trong nắng vàng trải dài trên những đồi thông xanh. Khung cảnh này nếu được tận mắt chứng kiến, hẳn bạn sẽ không thể quên được, cũng như ngay tại khoảnh khắc ấy thật không thể nào cưỡng lai vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào như chốn thiên đường ấy.

Giới trẻ đứng ngồi không yên, thẩn thơ trước vẻ đẹp thiên đường của đồi cỏ hồng - Ảnh: Sưu tầm
Thật dễ hiểu khi đồi cỏ tuyết – cỏ hồng chỉ xuất hiện mỗi năm một lần nhưng lại khiến bao con tim thổn thức trầm trồ và càng không khó để hiểu có rất nhiều tín đồ yêu Đà Lạt đã hóng đợi cả một năm trời để viếng thăm Đà Lạt vào đúng dịp đồi cỏ tuyết – cỏ hồng đang gây bao thương nhớ, bão lòng cho những người lữ khách phương xa.  
Đà Lạt Trong Tôi
Chuyện kể về những bông hoa tuyết Đà Lạt Chuyện kể về những bông hoa tuyết Đà Lạt Chuyện kể về những bông hoa tuyết Đà Lạt Chuyện kể về những bông hoa tuyết Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments