Du ngoạn Đà Lạt những ngày tháng 3


Những ngày Đà Lạt tháng 3 là những ngày giao mùa yên ả. Đất trời Đà Lạt trong những ngày ấy dịu dàng và nồng nàn lắm. Đến với tháng 3 Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí tuyệt đẹp, có chút gì đó thanh tân của những ngày cuối xuân, có chút gì đó buồn vương man mác của những ngày đầu hạ.


Đà Lạt tháng 3, tiết trời dịu dàng và yên ả

Những ngày cuối xuân cũng dần qua, trả lại cho Đà Lạt nhiều hơn chút nắng, bớt đi chút âm u, giá lạnh của những ngày đất trời hãy còn mờ hơi sương. Tiết trời Đà Lạt những ngày tháng 3 dễ chịu hơn hẳn, là khoảng thời gian cực kỳ thích hợp cho những chuyến tham quan, nghỉ dưỡng. 


Đà Lạt tháng 3, nắng đã nhiều hơn, gió cũng bớt đi chút se sắt buốt lạnh. Những ngày này, thi thoảng Đà Lạt cũng đón những cơn mưa bất chợt. Tuy nhiên, mật độ của các cơn mưa rất thấp, chỉ đến như một cuộc dạo chơi, chạm ngõ. Phần lớn thời gian trong tháng 3, Đà Lạt có nắng nhiều, là cao điểm của mùa khô nơi phố núi nhỏ.

Tháng 3 của là thời điểm thích hợp cho những ai thích săn mây. Buổi sáng, đất trời vẫn mờ hơi sương và mây vẫn còn giăng kín lối. Tuy nhiên, tiết trời sẽ không quá lạnh như những ngày đầu năm. Do đó, những chuyến săn mây của bạn sẽ dễ dàng hơn. 


Đến trưa thì Đà Lạt thường sẽ nhiều nắng và có đôi khi hơi nóng. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ mũ, nón để tránh những vấn đề về sức khỏe không đáng có.

Đà Lạt tháng 3, hoa bay trên phố

Đà Lạt những ngày tháng 3 này, Mai Anh Đào vẫn còn ở lại với thành phố, chùng chình chưa chịu rời đi, như thỏa mãn sự tiếc nuối của du khách chưa kịp đến những ngày xuân tươi mới. Trên những góc phố, trên những triền đồi, sắc hồng phơn phớt của hoa vẫn còn đan xen giữa những sắc màu khác của thành phố, mang đến cho cao nguyên vẻ đẹp vừa tươi mới, vừa dịu dàng quyến rũ. 

Mai Anh Đào là loài hoa của riêng mỗi mùa xuân Đà Lạt. Loài hoa này không thích hợp với những chậu kiểng trong nhà, không thích hợp được trưng bày ở những nơi trang trọng cầu kỳ mà hoa chỉ đẹp nhất khi thuộc về núi rừng. Trên những cung đường ươm nắng, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể bắt gặp sắc hoa đang nở rộ, hay cũng sẽ có đôi lần ngẩn ngơ khi bắt gặp hoa đang rợp bóng bên ngôi nhà gỗ xinh xinh.


Đến với Đà Lạt tháng 3 này, bạn còn có dịp được chiêm ngưỡng mùa hoa phượng tím nở rộ những ngày đầu hạ. Có lẽ, với những ai yêu mến thành phố này thì sắc phượng tím đã không còn là điều chi quá mới lạ nữa. Nhưng với những ai lần đầu  tình cờ bắt gặp mùa hoa này nơi phố phường Đà Lạt, ắt hẳn sẽ là những kỉ niệm chẳng thể nào quên. 

Phượng hồng là loài hoa của học trò, là dấu hiệu của những mùa chia ly. Vì thế, nhắc đến phượng, người ta lại nghĩ về nỗi buồn. Phượng hồng rực rỡ nhường ấy cũng man mác màu buồn, thì nói chi đến sắc phượng tím biếc.

Về với Đà Lạt, hòa trong nhịp thở trầm lắng nơi đây, phượng tím dường như càng thêm buồn, nhưng nét buồn ấy lại có chút gì đó bình yên khó tả. Dưới cái nắng hanh hao của những ngày hạ, ánh tím của phượng dường như cũng nhiều thêm phần sức sống, bớt đi chút u buồn thường nhật. Về Đà Lạt những ngày tháng 3, ngắm phượng tím bung nở dịu dàng trên những con phố hay nghiêng mình soi bóng bên dòng Xuân Hương cũng thấy lòng nhẹ nhàng, thảnh thơi.

Đà Lạt tháng 3, có mùa cỏ xanh đẹp nhất bốn mùa

Nhắc đến tháng 3 Đà Lạt, thật là thiếu sót nếu bỏ qua mùa cỏ xanh tươi tốt và đẹp nhất trong năm. Sự đổi thay của những đồi cỏ Đà Lạt không phải bất cứ ai cũng có thể nhận thấy được, mà chỉ những người thực sự để tâm và say mê nơi đây mới biết được.


Đất trời Đà Lạt bước vào những ngày cuối xuân cũng là thời điểm cỏ xanh Đà Lạt đương độ non tơ và rạng ngời nhất. Cỏ mùa này thường xanh hơn và tươi tốt hơn những mùa khác trong năm, hương thơm tự nhiên của cỏ cũng rõ nét hơn. Đến những đồi cỏ trong nắng sớm mai, bạn sẽ tận hưởng được bầu không khí thanh sạch, trong ngần, thoảng trong đó là hương cỏ ngai ngái, hương nắng ấm áp. Những muộn phiền từ đó cũng trôi xa.

Bạn cũng có thể tổ chức những buổi cắm trại trên những đồng cỏ mênh mông của Đà Lạt, cùng bạn bè trải qua khoảng thời gian vui vẻ, cùng nhau đốt lửa trại, cùng nhau ca hát, cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thanh xuân.

Đà Lạt Trong Tôi
Du ngoạn Đà Lạt những ngày tháng 3 Du ngoạn Đà Lạt những ngày tháng 3 Du ngoạn Đà Lạt những ngày tháng 3 Du ngoạn Đà Lạt những ngày tháng 3
9/10 986 bình chọn

Comments