Tin đồn khiến hồng Đà Lạt mất giá

Thị trấn D'ran huyện Đơn Dương được mệnh danh là thủ phủ của cây hồng Đà Lạt, nhưng những năm gần đây người dân trồng hồng cũng như chủ vựa hồng ở khu vực này đều méo mặt vì hồng rớt giá thê thảm.
  28-10-2020

Góc nhìn Đà Lạt xưa và nay

Đà lạt là một thành phố trẻ, được bác sĩ Yersin khám phá ra từ năm 1893, qua hơn 120 năm hình thành và phát triển, hiện nay Đà Lạt đã trở thành một trung tâm du lịch về nghĩ dưỡng và văn hóa. Tuy thời gian hình thành và phát triển khá ngắn những Đà Lạt cũng đã kịp ghi lại cho mình những dấu ấn lịch sử khó quên trong lòng lữ khách.
  28-10-2020

Khách sạn kiểu mới, hình ống khác lạ giá rẻ ở Đà lạt

Tọa lạc tại ngọn đồi xinh đẹp trên đường Đặng Thái Thân, Đà Lạt. Khách sạn được thiết kế với 10 phòng hình ống tròn như những cái kén vừa được khai trương đã nhanh chóng thu hút rất nhiều bạn trẻ du lịch bụi tìm đến mỗi ngày.
  28-10-2020

Chế độ mẫu hệ của người thiểu số Đà Lạt

Nếu như người kinh chúng ta đàn ông đi lấy vợ, thừa kế tài sản, quyết định hầu hết các vấn đề quan trọng trong gia đình thì người dân tộc K'Ho bản địa ở đây lại có văn hóa truyền thống ngược lại, phụ nữ nắm mọi quyền lực trong gia đình từ cưới chồng, kinh tế đến các vấn đề khác.
  28-10-2020

Thưởng thức di sản văn hóa phi vật thể tại Đà Lạt

Đà lạt thành phố của tình yêu là điểm đến của những người yêu thích sự bình yên, nên thơ và lãng mạn với thảm thực vật rực rỡ sắc màu, và tuyệt vời hơn nữa khi đêm đến lại ngập tràn tiếng cồng chiêng bên bếp lửa rực hồng bên sườn núi.
  28-10-2020

Nhà vườn Đà Lạt "lên máu" vì chuyện chụp hình "tự sướng"

Những người trồng cải ở Đơn Dương đã phải bỏ ngan công việc để ra đồng canh chừng vườn hoa cải, ngày nào họ cũng đau lòng khi phát hiện nhiều khu vực của vườn bị dẫm nát bởi những thanh niên chụp hình tự sướng.
  28-10-2020

Tuyền Lâm, nam thiên đệ nhất hồ

Nếu ai đã một lần đến với hồ Tuyền Lâm có lẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kiều diễm và quyến rủ của nó. Đây được xem là hồ nước đẹp nhất của cả vùng trời phía nam, cũng là điểm đến của bao lữ khách yêu thiên nhiên và núi rừng Đà Lạt.
  28-10-2020

Hồng Đà Lạt đang rớt giá thê thảm vẫn nhập thêm 2000 tấn hồng từ Trung Quốc

Chính vụ, hồng Đà Lạt rớt giá kỷ lục chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, nhiều người dân để quả chín rụng, chặt bỏ trồng những loại cây cho lợi ích kinh tế cao hơn. Trong khi đó, lượng hồng Trung Quốc nhập về Việt Nam lại tăng đột biến.
  28-10-2020